ตำรวจลำปาง ขยายผลจากลูกค้าจับกุมสาววัย 26 ปี ขายยาบ้าในพื้นที่ อ.ห้างฉัตร

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 19.00 น. โดยการอำนวยการ ของ พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง,พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ ปฏิบัติราชการ อง ผบก.ภ.จว.ลำปาง,พ.ต.อ.ปริญญา ชัยเววา ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง, พ.ต.ท.อานุภาพ ชัยศิริ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำโดย พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร รอง ผกก.สส.สภ.วังเหนือ ปฏิบัติราชการ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วย ร.ต.อ.อานนท์ ผงปง รอง สว.กก.สส.ฯ,ร.ต.ท.สมาน ปันทะโชติ รอง สว.(สส.)ฯ,ร.ต.อ.อติชัย ยศเรืองศรี รอง สว.(ป)ฯ,ร.ต.ท.บุญเทียน ตาใจ รอง สว.(ป.)ฯ,ด.ต.เกษม เครือคำแดง ได้ร่วมกันทำการจับกุม น.ส.กชกร หรือหวาน อายุ 26 ปี ชาวบ้านนาก่วม ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พร้อมของกลาง ยาบ้ารวมทั้งหมด จำนวน 1,260 เม็ด ,ไอซ์ รวมทั้งหมดจำนวน 63.5 กรัม สมุดจดบันทึกรายการซื้อขายยาบ้าระหว่างผู้ต้องหากับลูกค้า จำนวน 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และอุปกรณ์เสพยา ในข้อหากล่าวหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้จับกุมนางสาวหมี อายุ 25 ปี ชาว ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ในข้อหา “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” จากการสอบถามขยายผลนางสาวหมี ให้การซัดทอดว่า ซื้อยาบ้าจาก น.ส.กชกร หรือหวาน ในราคาเม็ดละ 60 บาท เคย ซื้อขายกันมาแล้วหลายครั้ง จากนั้นชุดจับกุมนำตัวนางสาวหมีไปชี้บ้านของนางสาวหวาน ที่พักอาศัยอยู่ และแจ้งรูปพรรณสัณฐานของนางสาวหวาน ที่บ้านปงใต้ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง


เมื่อไปถึงพบ นางสาวหวาน ยืนอยู่ภายในบ้านและ นางสาวหมี ได้ชี้ยืนยันตัว ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 100 เม็ด วางอยู่บนโต๊ะทีวี ในห้องนอนของผู้ต้องหา และพบยาบ้าอีก 1,160 เม็ด และพบไอซ์ น้ำหนักชั่งรวม 63.5 กรัม ซุกซ่อนอยู่กระเป๋าสะพายสีน้ำเงินคาดดำวางอยู่ในตะกร้าเสื้อผ้าในห้องครัวภายในบ้านที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนางสาวหวาน รับว่ายาบ้าและไอซ์ดังกล่าวเป็นของตน และพบโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีแดง สมุดจดบันทึกรายการซื้อขายยาบ้า ถุงพลาสติกใสซึ่งใช้สำหรับแบ่งบรรจุยาบ้า,ไอซ์ เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า จำนวน 1 แพ็ค , เครื่องชั่งดิจิตอล สำหรับชั่งยาไอซ์ จำนวน 1 เครื่อง ก่อนจะทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นปรากฏว่ามีผลบวก จึงตรวจยึดและ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้างฉัตร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป