หนุ่มวังเหนือโหดทะเลาะเพื่อนบ้านตรงข้าม คว้าปืนยิงเจ็บก่อนใช้ไม้ฟาดดับคาที่

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 21.30 น. พ.ต.อ.ธนกฤต ภูมมินทร์ ผกก.สภ.วังเหนือ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อุทิศ ว่องไว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.วังเหนือ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์ รพ.วังเหนือ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 6 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย โดยที่เกิดเหตุทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายถนอม นามะกุล อายุ 39 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ถูกอาวุธปืนยิงบริเวณท้อง และถูกของแข็งตีบริเวณใบหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว

 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาคือ นายชัชวินทร์ สนิท อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.ทุ่งฮั้ว ซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกันได้เกิดมีปากเสียงโต้เถียงกัน โดยผู้ตายอยู่ที่ใต้ถุนบ้านของตน ส่วนผู้ต้องหาอยู่บนถนนหน้าบ้าน และได้ใช้อาวุธปืนแก๊ปยาวยิงผู้ตายถูกบริเวณท้องได้รับบาดเจ็บ จากนั้นผู้ตายได้หลบไปในห้องน้ำ และกลับออกมาโต้เถียงกับผู้ต้องหาอีกครั้ง ผู้ต้องหาจึงใช้ไม้ไผ่ตีผู้ตายจนเสียชีวิตคาที่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นผู้ต้องหาได้โทรศัพท์
แจ้งเหตุ และรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ สาเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาท

ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุฆ่าผู้ตายจริง ซึ่งบ้านของทั้งสองอยู่ตรงข้ามกัน เมื่อเกิดเมาสุราก็มักจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทอยู่เป็นประจำโดยได้โกรธแค้นเรื่องปัญหาส่วนตัวมานานหลายปี จนกระทั่งวันเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งดื่มสุราอยู่ใต้ถุนบ้านจากนั้นได้ท้าทายและมีปากเสียงอย่างรุนแรงจึงเกิดบันดานโทสะนำอาวุธปืนออกมายิง และใช้ไม้ไผ่ทุบตีผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป