พายุฤดูร้อนซัดผนังโกดังล้มทับร่างเสียชีวิต ด้าน อ.เสริมงาม ลมแรงเสาไฟหัก 13 ต้น

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีผนังโกดังเก็บของ ล้มทับคนงานเสียชีวิต ที่ โกดังกำลังสร้างใหม่ เขตบ้านหนามปู่ย่า หมู่ที่ 8 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสาน ร.ต.อ.ธีรพงษ์ พลติ๊บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.แม่ทะ จนท.มูลนิธิ อป.พร.เทศบาลตำบลป่าตันนาครัว และ สมาคมกู้ภัยแม่ทะ รุดตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบว่าผนังโครงเหล็กสลับกับไม้ของโกดัง ได้ล้มทับร่างคนงานเสียชีวิต 1 ราย อยู่ใต้ผนัง สภาพศีรษะและลำตัวถูกทับ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ต่อมา คือนายวิชัย ไม่ทราบนามสกุล อายุ 39 ปี เป็นชาวไทยใหญ่ อยู่ จ.แม่ฮ่องสอน เป็นคนงานของบริษัทรับเหมาที่มารับจ้างสร้างโกดังเก็บของ ของสหกรณ์แม่ทะด้านหลังปั๊มน้ำมันบางจาก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เกิดลมพายุฝนตกลงอย่างหนัก เพื่อนคนงานต่างพากันหยุดทำงาน โดยนายวิชัย ได้หลบลมและฝนอยู่ข้างโกดัง เมื่อลมได้พัดแรง ทำให้ผนังซึ่งสร้างใหม่ ต้านแรงลมไม่ไหว ครืนลงมาทับร่างของนายวิชัยจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการต่อไป

โดยผู้สื่อข่าว ได้ทราบว่า ก่อนหน้านี้ จ.ลำปาง ได้มีสภาพอากาศร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมาก ก่อนที่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้เกิดลมพายุฝนกระหน่ำในหลายพื้นที่ ทั้งในเมืองลำปางหลายพื้นที่เกิดไฟฟ้าดับ และมีลูกเห็บตกใน ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ ส่วน อ.เสริมงาม ก็ได้รับผลกระทบจากลมพายุฤดูร้อน ได้พัดเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณริมถนนบ้านแม่กึ๊ด ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม ล้มทั้งหมด 13 ต้น ส่งผลให้ไฟดับรวม 2 อำเภอ คือ อ.เกาะคา และ อ.เสริมงาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อยู่ระหว่างการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

ขอบคุณภาพ – สมาคมกู้ภัยแม่ทะ จังหวัดลำปาง