สลด! หนุ่มวัยเบญจเพสขับ จยย. แฉลบล้มพุ่งชนขอบฟุตบาตเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 02.28 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ กู้ชีพ 1669 ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์แฉลบล้ม มีผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าศูนย์ยามาฮ่า ทีเอสมอเตอร์ (เลยแขวงการทางที่1 ก่อนถึงแยกนาก่วม ) ถ.พหลโยธิน. ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จากนั้น จึงประสาน ร.ต.อ.ธนานพ กระเสาร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อม เพญ.สินี รุ่งรุจิรัตน์ แพทย์เวร รพ.ลำปาง และ จนท.หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดไปยังจุดเกิดเหตุ

 

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่ก็ต้องพบภาพอันน่าสยดสยอง เมื่อพบชาย 1 ราย นอนตะแคงเสียชีวิตบนฟุตบาต ในสภาพมีแผลฉกรรจ์ที่หน้าผาก ใบหน้าและศีรษะ ลึกถึงกะโหลก มีมันสมองและเลือดไหนนองเต็มพื้น และเศษชิ้นเนื้อกระจายไปรอบๆ ในตัวพบเอกสารบัตรประจำตัวประชาชนในกระเป๋า ชื่อนายสุรสิทธิ์ พัฒนไพศาล อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 183/1 หมู่ที่ 1 ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง ข้างกัน พบถังเหล็กทรงกระบอกทำเป็นที่ใส่ขยะ ล้มลง บริเวณข้างถังเหล็ก พบร่องรอยและเศษมันสมองและเลือดติดอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ยังพบว่า ก่อนจุดพบศพ ประมาณ 10 เมตร ได้พบรอยรถครูดกับชอบฟุธปาธเป็นทางยาว ก่อนจะพุ่งชนกับถังเหล็กดังกล่าว และห่างออกไปจากจุดที่พบศพบนถนน ประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ ทะเบียน 1 กก 6454 ล้มอยู่บนถนน หน้ารถและข้างรถมีรอยแฉลบเสียหาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่พบคู่กรณี คาดว่า ผู้เสียชีวิตจะขับขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน แต่เกิดแฉลบล้มเองไปครูดกับขอบฟุตบาตก่อนจะเสียหลักพุ่งชนถังขยะเหล็ก หน้าและศีรษะของผู้ขับขี่ กระแทกเข้าอย่างจัง จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนที่รถจะไถลไปอีก 10 กว่าเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ร่วมกันชันสูตรศพเบื้องต้นกับแพทย์เวร และให้ จนท.หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง นำร่างไปเก็บรักษาที่ รพ.ลำปาง เพื่อติดต่อญาติมารับศพต่อไป

ขอบคุณภาพ/ข้อมูล หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถาน