รถเทรลเลอร์ขนปูนซีเมนต์เสียหลักพลิกคว่ำ โชเฟอร์บาดเจ็บถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถ

วันที่ 15 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกเทรลเลอร์ 18 ล้อ เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ บนถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม(ขาขึ้นแจ้ห่ม) หลักกิโลเมตรที่ 32 ก่อนถึงปากทางเข้าบ้านสำเภาทอง ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปางจากนั้นจึงประสาน จนท.สายตรวจจุดปูนซีเมนต์ลำปาง ,จนท.หน่วยงานป้องกันเทศบาลตำบลบ้านสา ,จนท.กู้ชีพ รพ.แจ้ห่ม ,จนท.กู้ภัยแจ้ห่ม ,จนท.สมาคมกู้ภัยลำปาง ,เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมสนับสนุน นำกำลังรุดออกไปตรวจสอบ

 


ภายในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกเทรลเลอร์ 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน(หน้า) 70-8787 เชียงราย และเลขบรรทุกเทเลอร์(หลัง) 70-8653 เชียงราย เสียหลังพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า เกยกับขอบปูนกั้นถนนข้างทาง โดยส่วนหัวรถพังยับ กระจกแตก มีน้ำมันเครื่องไหลเกลื่อนถนน และปูนที่บรรทุกมาถูกเทกระจาด หกกระจัดกระจาย ซึ่งภายในรถ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย (ซึ่งเป็นคนขับมาคนเดียว) ทราบชื่อต่อ คือ นายนิกร มะโนวรรณ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 275 ม.19 ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ ทาง จนท.กู้ภัย นำเครื่องตัดถ่างเข้ามาช่วยเหลือ แล้วนำตัวผู้ได้รับบาดออกมา ซึ่งได้รับบาดเจ็บปวดที่บริเวณต้นขาขวา และมีแผลเปิดที่หัวคิ้วด้านซ้าย ทาง จนท.รพ.แจ้ห่ม ได้นำตัวไปรักษาต่อยัง รพ.แจ้ห่ม เป็นการด่วน

จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าได้มารับปูนซีเมนต์ที่ บริษัทปูนซีเมนต์ไทยลำปาง แล้วกำลังจะนำไปส่งที่ จ.เชียงราย แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน อย่างไรก็ตามทาง จนท.ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้ง
ทั้งนี้บนถนนได้มีน้ำมันเครื่องไหลลงบนพื้นถนนและมีปูนที่รถบรรทุกมาแตกกระจายเต็มข้างทาง ทาง รถน้ำดับเพลิงของเทศบางตำบลบ้านสา ได้เข้ามาช่วยเหลือล้างพื้นถนน และรถยกของบริษัทปูนซีเมนต์ได้เข้ามาเคลียร์รถและปูนที่ตกอยู่ ซึ่งใช้เวลากว่าหลายชั่วโมง