2 หนุ่มซิ่ง จยย. แซงรถบรรทุกไม่พ้น เสียหลักโค้งแตงโมชนแท่งปูนดับคาที่

วันที่ 25 เมษายน 2564 เวลาประมาน 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยเวียงตาล ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนแท่งปูนกลางถนน บนถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ขาขึ้นเชียงใหม่ บริเวณโค้งแตงโม ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จึงนำกำลังรีบรุดออกไปตรวจสอบ

 

ภายในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ แต่งซิ่ง หมายเลขทะเบียน 1 กข 3760 นครนายก ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชาย 2 ราย ซึ่งตกอยู่คนละฝั่งของถนน ทราบชื่อคือ นายรัตนพล อายุ 16 ปี ภูมิลำเนา ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ และนายยุทธพร อายุ 15 ปี ภูมิลำเนา ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา เจ้าหน้าที่จึงได้ชันสูตรเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองรายไปชันสูตรต่อเพิ่มเติมที่ รพ.ห้างฉัตร


จากการสอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ทราบว่าผู้เสียชีวิตพักอยู่แถว บ้านกาดเมฆ อ.เมือง จ.ลำปาง ได้เดินทางมากันเป็นกลุ่มรถจักรยานยนต์ นัดกันมากินไก่อบฟางแถวสวนป่าทุ่งเกวียน ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งในช่วงระหว่างที่จะเดินทางกลับเข้าเมืองลำปาง ทั้งสองคนซึ่งได้ซ้อนท้ายกันมาและพยายามขับแซงรถบรรทุก แต่แซงไม่พ้น จึงทำให้เสียหลักไปชนกับแท่งปูนกั้นกลางถนนจนเสียชีวิต ทั้งนี้จุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งระยะทางยาวทำให้เกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิตอยู่บ่อยครั้ง ขอให้ผู้ขับขี่โปรดใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง

ขอขอบคุณภาพข่าวและข้อมูลจากกู้ชีพกู้ภัยเวียงตาล