ล้อมจับผัวเมียขี่ จยย. ตระเวนลักของเก่าบ้านไม่มีคนอยู่ สารภาพนำไปขายหาเงินซื้อยาบ้า

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564  เวลา 22.30 น ร.ต.อ.อำนาจ  สายเครือปัน รอง สวป. สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง  นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและกำลังตำรวจชุดสืบสวน  เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณ บ้านเลขที่ 19 ซอย 1/2 ซอยราษฎร์บูรณะ  ชุมชนบ้านต้าหน้าค่าย ตําบลพระบาท อําเภอเมือง จังหวัดลําปาง  หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายบุกเข้าไป ขโมยของในบ้าน  เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุ  พบรถมอเตอร์ไซค์ซูซูกิ รุ่นเก่า  จอดอยู่  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบในบ้าน และป่าละเมาะรอบรอบบ้าน เพื่อตามหัวตัวคนร้าย โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที พบเป็น 2 สามีภรรยาหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณข้างรถตู้ ที่จอดอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

 

 

จากการตรวจสอบถุงผ้าของคนร้ายทั้ง 2 คน พบอุปกรณ์เสพยา บ้า ไฟแช็ก กระดาษฟอยส์ และยาเส้น จำนวนหนึ่ง  ทราบชื่อคือ นายธรรมนูญ อายุ 34 ปี และ นางสุวรรณา อายุ 33 ปี ชาว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง  โดยทั้งสอง ยอมรับสารภาพว่าได้ขับรถมอเตอร์ไซค์มาจอดไว้เพื่อแอบเข้าไปขโมยของเก่า เศษเหล็ก เพื่อจะนำไปขาย  นำเงินมาซื้อข้าวและยาบ้ามาเสพ  และรับสารภาพว่าพึ่งเสพยาบ้ามาอีกด้วย  เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปางเพื่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามชาวบ้านแถวนั้นบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้เห็นสองผัวเมียคู่นี้ มาขโมยของหลายวัน และหลายครั้งแล้ว  โดยทุกครั้ง จะมาแอบจอดรถมอเตอรไซด์แล้วเดินอ้อมไป ที่ป่าละเมาะเข้าไปในบ้านหลายรอบ ซึ่งบ้านหลังนี้ ไม่มีใครอยู่บ้าน โดยเจ้าของบ้านได้ไปผ่าตัดหัวใจ และรักษาตัวอยู่ที่บ้านญาติ