ร้านแมลงทอดกาดทุ่งเกวียนปรับตัวขายส่งทางไปรษณีย์ เจอพิษโควิดไม่มีคนเดินซื้อของ

วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านน้องยิวรวมแมลง ภายในกาดทุ่งเกวียน หรือตลาดทุ่งเกวียน ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นตลาดแหล่งจำหน่ายของฝากที่ใหญ่ที่สุดทางภาคเหนือ ที่ผ่านมาร้านดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะว่ามีอาหารที่คนแห่ไปซื้อกันขายดีเป็นเทน้ำเทท่าคือ เงาะจั๊กจั่น  ขายกิโลกรัมละ 3,500 บาท แต่พอมาช่วงการระบาดโควิด-19 ทำให้ยอดขายตกไปอย่างมาก

 

จากการสอบถาม  นางกาญจนาภา  ลือแปง  เจ้าของร้าน บอกว่าหลังจากมีการ ระบาดของโควิดระลอก  3 ตั้งแต่เดือนเมษายน แทบจะขายของไม่ได้เลย บางวันรายได้เป็น 0  บาท ซึ่งทั้งเดือนรายได้ไม่พอใช้ต้องเลี้ยงชีวิตในครอบครัว  รวมไปถึงค่าเช่าร้าน  ค่าใช้จ่ายประจำวัน โดยขณะนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งไม่มีลูกค้ามาเดินตลาดเลย อย่างไรก็ตามต้องปรับตัวมาบรรจุแพ๊คแมลงทอดต่าง ลงกล่อง ลงขวดโหลขาย  และขายส่งทางไปรษณีย์เอกชน

 

ซึ่งหากใครสนใจก็โทรศัพท์มาติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์   087-1116739  ซึ่งขณะนี้ได้นำแมลงทอดชนิดต่าง ทั้ง ตัวอ่อน จักจั่นทอด หนอนรถด่วน ทอด หนอนรถด่วน อบ  แมงมันทอด จิ้งกุ่งทอด จิ้งหรีดทอด  ตักแตนทอด แมงดาทอด  ตัวไหม  บรรจุกล่อง สวยงามขายแล้วจะส่งถึงมือผู้รับภายใน ภายใน 1- 2 วัน  โดยราคาเงาะจั๊กจั่นเหลือตัวอ่อนจั๊กจั่นทอดและหนอนรถด่วนทอดอบราคากิโลกรัมละ 3,500 บาท   ส่วนช่วงนี้  แมลง ต่าง ช่วงฤดูฝน ก็กำลัง ออกมาใหม่ๆ พร้อมส่งขายทางไปรษณีย์เช่นกันโดยยินดีขายลดราคาพิเศษ