ทนายวัย 59 ปี มาร่วมงานศพ อ.ห้างฉัตร พลุระเบิดเศษเหล็กพุ่งบาดคอเสียชีวิต

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุพลุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิด บริเวณสุสานบ้านหม้อ ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก ได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลห้างฉัตร เป็นการด่วน ทราบชื่อคือ นายเศรษฐ์ เทพวงค์ อายุ 59 ปี อาชีพ ทนายความ อยู่บ้านเลขที่ 43/108 ซ.วัดเวฬุวนาราม 21 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพ โดยได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์หลังจากถูกเศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้ว กระเด็นปลิวมาปักบริเวณลำคอจนได้รับบาดเจ็บและล้มลงนอนกลางพื้นศาลาในสุสาน และมีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่าขณะเกิดเหตุได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจศพเป็นในหมู่บ้านซึ่งผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตาย โดยอยู่ในช่วงที่จะประชุมเพลิงช่างพลุได้ทำการจุดพลุตะไลที่ตั้งอยู่หน้าเมรุ อยู่ดีๆชายผู้รับบาดเจ็บก็เกิดล้มตัวลงนอนกับพื้น ซึ่งก็คิดว่าชายคนดังกล่าวเป็นลม จึงเข้ามาดูปรากฏว่ามีเลือดที่บริเวณลำคอเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพในงานจึงช่วยกันพยุงคนเจ็บชายดังกล่าวและแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล


อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร ได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและได้ควบคุมช่างพลุ ที่รับจ้างมาจุดพลุในงานศพไปสอบปากคำ ทั้งนี้ ในเวลาต่อมาทราบว่าผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลห้างฉัตร เนื่องจากเศษเหล็กบาดเข้าที่ต้นคอบริเวณเส้นเลือดใหญ่ โดยจะได้นำศพไปชันสูตรศพต่อที่โรงพยาบาลลำปาง ต่อไป