ลำปางเผยผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่ม ชายวัย 72 ปี ติดเชื้อจากญาติมาจากต่างจังหวัด

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้เปิดเผยรายละเอียด กรณีมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ของจังหวัดลำปางเสียชีวิตในวันนี้ ผู้เสียชีวิตรายที่ 2 เป็นชายไทย อายุ 72 ปี ติดเชื้อโควิต-19 จากญาติที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด มีโรคประจำตัวคือเป็นโรคกระดูก

 

 

โดยวันที่ 24 เมษายน 2564 มารับการตรวจที่โรงพยาบาลเกาะคาเนื่องจากมีอาการไข้ต่ำๆ มาตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2564 โรงพยาบาลเกาะคาได้ทำการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงรับไว้รักษาที่โรงพยาบาลเวชชารักษ์ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2564 อาการอยู่ในเกณฑ์ปกติ วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 มีอาการหอบเหนื่อยมากขึ้น จึงมีการส่งต่อมารับการรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง จนกระทั่ง แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ ใช้เครื่องช่วยหายใจ สุดท้ายเสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 9.50 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ด้วยโรคปอดอักเสบติดเชื้อรุนแรงจากโควิด-19 ญาติได้นำร่างไปฌาปนกิจในช่วงบ่ายวันนี้ภายใต้แนวทางการจัดการศพด้วยโรคโควิด-19 ของ กองบริหารสาธารณสุข สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

จังหวัดลำปาง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอความร่วมมือประชาชนชาวลำปางเคร่งครัด มาตรการ DMHTT คือ D – Distancing  อยู่ห่างกัน 1- 2 เมตร ,M – Mask wearing สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย , H – Hand wash หมั่นล้างมือ T – Testing ตรวจวัดอุณหภูมิ T – Thai Cha กa ใช้แอปฯ ไทยชนะและอยู่บ้าน หยุดชื้อ เพื่อชาติ ที่สำคัญร่วมกันฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด -19 ที่กำลังจะไต้รับการจัดสรรมา เพราะวัคซีนทีดีที่สุด คือ วัคซีนทีฉีดเข้าร่างกายเราเร็วที่สุด