ระทึก! หนุ่มช่างขึ้นทาสีบนดาดฟ้าตึกสูง เกี่ยวสายไฟแรงสูงช็อตบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาน 09.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี และ จนท.สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ คนโดนไฟฟ้าซ๊อต บริเวณ บริษัท AIA สาขาพระบาท พื้นที่หมู่บ้านลำปางคูณ ติดกับถนนวชิราวุธดำเนิน ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังรีบรุดออกไปตรวจสอบ

 

ภายในที่เกิดเหตุ เป็นประตูทางเข้าฉุกเฉิน บริเวณชั้น 3 ซึ่งจุดเกิดเหตุ เป็นบริเวณดาดฟ้าชั้น 3 พบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย อายุประมาน 42 ปี รู้สึกตัวดี ได้รับบาดเจ็บมีบาด ผิวหนังถูกไฟไหม้ ทั่วไปตามใบหน้าและร่างกาย ทาง จนท. ได้ทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำตัวไปรักษาตัวยัง รพ.ลำปาง ทันที ส่วนเพื่อนคนที่ช่วยเหลือเจ็บข้อมือเล็กน้อย ไม่ประสงค์ รพ.แต่อย่างใด

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บและเพื่อนมารับจ้างทีสี ขณะเกิดเหตุ ได้ขึ้นไปทาสีบนดาดฟ้าของตึก ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ถือแท่งเหล็กแต่แท่งเหล็กได้ไปเกี่ยวโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ส่งผลทำให้ไฟฟ้าได้ซ๊อตร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ แล้วเพื่อนที่มาด้วยกันใช้เท้าถีบเพื่อให้ผู้ได้รับบาดเจ็บหลุดออกจากการจับแท่งเหล็ก แล้วแจ้งให้ จนท.เข้ามาช่วยเหลือทันที อย่างไรก็ตาม ทาง จนท.ได้ทำการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.ลำปาง เป็นที่เรียบร้อย และจะทำการสอบสวนถามสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป