2 คนร้ายงัดตู้เติมเงินร้านของชำกลางหมู่บ้านกล้วยแพะ ฉกเงินหนีหายกว่าครึ่งหมื่น

วันที่ 22 พฤษภาคม 2564 เวลา 06.00 น เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลกล้วยแพะ สภ.เขลางค์นคร อำเภอเมือง จ.ลำปาง เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณร้านขายของชำกลางหมู่บ้านกล้วยแพะ ริมถนน สายลำปาง–แม่ทะ ชื่อ ร้านแขก ตั้งอยู่เลขที่ 76 หมู่ 2 บ้านกล้วยแพะ ตำบลกล้วยแพะ อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง โดยพบเจ้าของร้านคือ นายคมกริช อินต๊ะขัน อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้เปิดภาพกล้องวงจรปิดที่ กล้องหน้าร้าน บันทึกไว้ช่วง เวลาประมาณ 3.00 น เช้ามืดวันนี้ที่ผ่านมา

 

นายคมกริช เล่าว่าช่วงเช้าตนเองตื่นมาเปิดร้านค้า และมาพบว่ามีเศษเงิน ทั้งเงินเหรียญ และเงินธนบัตร ตกกระจายเกลื่อนอยู่ที่หน้าร้านตนเอง พร้อมบริเวณฝาตู้เติมเงิน พบร่องรองถูก คนร้าย งัด พังเสียหาย จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบมีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์มาจอดไว้ที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ โดยหนึ่งในคนร้ายอยู่บนรถจักรยายนต์และคนร้าย อีก 1 คน เดินลงมาที่หน้าตู้เติมเงินได้ใช้เหล็กเข้ามางัดตู้เติมเงิน โดยคนร้ายได้งัดเอากล่องบรรจุเงินไปโดยในตู้มีเงินอยู่ประมาณ 5,000 บาท ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 10 นาทีช่วงระหว่างที่งัดตู้ ฝาประตูตู้ก็เกิดมีเสียงสัญญาณกันขโมยของตู้เติมเงินดัง คนร้ายได้รีบขับรถหนีไปทันทีทั้งสองคน

อย่างไรเบื้องต้น เจ้าของร้านได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เขลางค์นคร พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะว่าคนร้ายอาจจะมาก่อเหตุซ้ำในพื้นที่อีก ทั้งนี้ ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ที่ผ่านมาช่วงระยะเวลาหนึ่งเดือนก็ได้ มีเหตุคนร้ายก่อเหตุในลักษณะ บุกเข้ามา งัด ตู้เติมเงินมาแล้วจำนวนหลายครั้งยังตามจับตัวคนร้ายไม่ได้