ตร.เมืองลำปาง บุกทลายบ่อนบ้านพักรถไฟ หลังผู้สูงอายุรวมกลุ่มตั้งวงไฮโลว์ไม่สนโควิด

วันที่ 28 พฤกษาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (27 พ.ค. 2564) พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับการร้องเรียนว่ามีชาวบ้านลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ชุมชนบ้านพักรถไฟ ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สูงอายุรวมตัวกันลักลอบเล่นการพนันมายาวนานแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดลำปาง และตำรวจสืบสวน สภ.เมืองลำปาง จึงวางกำลังเข้าจับกุม บ่อนการพนันในพื้นที่ดังกล่าวหลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า โดยเจ้าหน้าที่วางแผนจู่โจมเข้าจับกุม สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดจำนวน 9 ราย โดยส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 50 ปีถึง 90 ปี เป็นกลุ่มผู้สูงอายุในชุมชนใกล้เคียงที่ชอบนัดรวมตัวมาจับกลุ่มลักลอบเล่นการพนันไฮโลว์ ในช่วงที่สถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึด แผงไฮโลว์จำนวน 1 ผืน ฝาครอบจานรอง จำนวน 1 ชุด ลูกเต๋าจำนวน 3 ลูก ของกลาง เงินสด จำนวน 500 บาท และคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาที่ 1 ว่าร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโลว์ ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ และข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนด ประกาศหรือคำสั่งที่ออกตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ส่วนผู้ต้องหาที่ 2-9 มีความผิดในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโลว์ ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนด ประกาศหรือคำสั่งที่ออกตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป