สยอง! หนุ่มคนงานถูกสายพานดึงเข้าลูกกลิ้งเพลา แขนขวาขาดกระดูกแหลกละเอียด

วันที่ 1 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย และสมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รุดไปตรวจสอบภายในโรงงานผสมดินเหนียว ตั้งอยู่บ้านแพะหนองแดง ต.ทุ่งฝาย  อ.เมือง  จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนงานแขนติดกับเครื่องจักร

 

จากการตรวจสอบพบว่าคนงานที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายฤทธิชัย  อายุ 20 ปี  ชาวบ้าน ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง ได้เข้าไปปฏิบัติงานใกล้กับสายพานลำเลียงดินของโรงงานดังกล่าว แล้วแขนขวาเข้าไปติดอัดกับลูกกลิ้ง ของจุดหมุนของสายพานลำเลียงดิน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงถอดชิ้นส่วนเพลาขับ และลูกกลิ้งสายพาน ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง ถ่างเพลาขับออกหลังจากนั้นค่อยนำแขน ของชายคนดังกล่าวออกมา โดยแขนขาดกระดูกแตกหักออกจากกัน ห้อยรุ่งริ่ง จึงได้ทำการปฐมพยาบาลนำส่งรักษา รพ.ลำปาง โดยด่วน

สอบสวนทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บได้เดินปฏิบัติงานอยู่ในโรงงานดังกล่าว และขณะนั้นมีดินไปติดอัดที่สายพานลำเลียง ผู้ได้รับบาดเจ็บจึงได้เข้าไป ขูด แซะ ดิน ออกจากลูกกลิ้งสายพาน  และช่วงระหว่างที่สายพานลำเลียงกำลังเดินและหมุนอยู่นั้นก็ได้ดูดแขนขวาเข้าไปติดอัดจนดึงแขนออกไม่ได้ โดยพบว่าสายพานม้วนแขนเข้าไปจนกระดูกหัก ก่อนจะตะโกนเรียกเพื่อนคนงานที่อยู่ใกล้กัน เข้ามาช่วยเหลือปิดสวิสต์ไฟแล้วพยายามช่วยเหลือดึงแขนออกแต่ช่วยไม่ได้  จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว