ตร.ทุ่งฝาย รวบผู้ใหญ่บ้านขับมอเตอร์ไซค์แบกปืนลูกซองเข้าป่าค้นตัวเจอยาบ้าอีก 28 เม็ด

วันที่ 2 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผู้กำกับการสถานีตำรวจทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบป่าละเมาะ บ้านเวียงทอง หมู่ 13 ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งจากสายลับว่าบริเวณดังกล่าวมักจะมีคนนำยาบ้าไปขายและนำยาบ้าไปเสพ จึงได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

 

จนกระทั่งได้พบตัว นายกฤษฎา อายุ 47 ปี ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลบุญนาคพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง โดยได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีเขียว ขับผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปขอตรวจค้นปรากฏว่าพบยาบ้าจำนวน 28 เม็ด พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวไม่มีทะเบียน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนเบอร์ 12 อีก 2 นัด

ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว ได้ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของจนเองจริง ซึ่งได้ซื้อมาจากคนในหมู่บ้านในราคาเม็ดละ 30 บาท และกำลังจะเข้าป่าเพื่อไปล่าสัตว์ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไป สภ.ทุ่งฝาย เพื่อทำการตรวจปัสสาวะและแจ้งข้อกล่าวหา มียาบ้ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาติ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป