หวิดถูกย่างสด! หนุ่มแม่ทะวัย 22 ปี ซิ่งเก๋งหลับในพุ่งชนต้นไม้ไฟไหม้รถวอดทั้งคัน

วันที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 04.00 น. ร.ต.อ.ธนพูน เครือยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองพิชัย และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งมีเหตุรถพุ่งชนต้นไม้และมีไฟลุกท่วม บริเวณหน้าร้านเสบียง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

เมื่อมาถึงพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แจส สภาพชนเข้ากับต้นไม้ บริเวณตัวรถทั้งคันมีไฟลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ดับเพลิง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองพิชัย ได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง นานกว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งคัน ส่วนคนขับรถทราบว่ามีพลเมืองดีช่วยออกมาจากตัวรถได้ทัน และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลลำปาง ทราบชื่อต่อมาคือ นายกิติศักดิ์ วิวงศ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180/1 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ขับรถมาตามเส้นทางดังกล่าวเพื่อจะกลับบ้าน โดยระหว่างที่ขับมานั้น คาดว่าเจ้าตัวได้เกิดเผลอหลับใน จนทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง แล้วไปพุ่งชนกับต้นไม้ จากนั้นรถได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นบริเวณห้องเครื่องด้านหน้า ซึ่งขณะนั้นมีพลเมืองดีมาช่วยตนออกมาจากรถ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ทั้งคัน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป