รอดตาย! สองผัวเมียขับรถพลิกคว่ำตกเหว เชื่อบารมีพระเจ้าตนหลวงเมืองพะเยา

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี คฑา ลีลายุทธ หัวหน้าอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยวังเหนือลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำตกเหวลึก เหตุเกิดบริเวณ ถนนวังเหนือ-แม่ขะจาน พื้นที่บ้านแพะกลาง ตำบลวังหนือ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋ง 7 ที่นั่ง สีดำ หมายเลขทะเบียน กง9812 พะเยา สภาพรถตกลงไปในก้นเหวพังยับเยินเสียหายทั้งคัน พบคนขับรถและที่ผู้โดยสารเดินทาง มาด้วยกัน 2 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมาคือ นายทนชิต เสมอเชื้อ อายุ 42 ปี ชาวบ้านตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายทนชิต ได้ขับรถมาพร้อมกับภรรยา 2 คน เดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่จะกลับบ้านที่จังหวัดพะเยา ระหว่างทางที่ขับ รถมานั้นถนนเป็นทางโค้งลงเขา และมีฝนตกหนักมาก โดยถนนนั้นมีสภาพถนนลื่นอยู่ดีๆ รถที่ขับมาก็เกิดเสียหลักหมุนแล้วรถตกลงข้างทางพลิกคว่ำหลายตลบ คาดว่าน่าจะมีความลึก 20 เมตร ซึ่งตนเองกับภรรยาหลังรถตกลงไปในเหวก็ได้มุดและคลานออกมาจากประตูรถ

ทั้งนี้ นายทนชิต ได้โชว์พระเครื่องห้อยคอมาเป็น พระเจ้าตนหลวงเมืองพะเยา ปี 2512 ส่วนภรรยาก็ได้โชว์พระพระเจ้าตนหลวงเมืองพะเยา เช่นกัน โดยคนขับรถเชื่อว่าอุบัติเหตุดังกล่าวที่โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ และเป็น อะไรเลยนั้นน่าจะมาจากปาฏิหาริย์ขององค์พระเจ้าตนหลวงเมืองพะเยาที่ห้อยคอมา