สลด! วัวแม่ลูกอ่อนตายกลางถนนลำปาง-แจ้ห่ม หลังกระโดดใส่รถเก๋งสาวใหญ่รถพังยับ

วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมชาวบ้านบ้านวังเงิน ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมือง เข้าช่วยเหลือและยกแม่วัวตัวใหญ่ น้ำหนักคาดว่า ประมาณ 300 กิโลกรัม หลังจากประสบเหตุถูกรถยนต์เก๋ง สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎบ 1847 กรุงเทพ ชนจนรถเก๋งพังเสียหายยับเยินโดยเฉพาะบริเวณช่วงหน้า และเครื่องยนต์ ส่วนหน้า ของรถยนต์เก๋ง หลังจากพุ่งชนแม่วัวตาย บริเวณ ถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม เขตบ้านวังเงิน ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยรถเครนต้องยกซาก วัวแม่ลูกอ่อน ซึ่งมีขนาดใหญ่ สภาพ แม่วัว นั้นเสียชีวิตอย่าง น่าสลดหดหู่ โดยพบว่าบริเวณเขาหัก วัว และมีอุจจาระ วัว เกลื่อนเต็มพื้นถนน และยังพบว่า แม่วัว ตัวนี้ ยัง มีน้ำนมไหลอีกด้วย

 

สอบถาม นางจันนา จันตาเดช อายุ 57 ปี ชาว จ.เชียงราย บอกว่าก่อนเกิดเหตุตนเองจะขับรถมาประชุมที่โรงเรียนในตัวเมืองลำปาง แต่ปรากฏว่าระหว่างขับมาตามถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ขาเข้าเมืองลำปางนั้นอยู่ดีๆก็มีฝูงวัวเดินตามข้ามถนน และแม่วัวตัวที่ล้มตายนั้นตกใจกระโจนพุ่งใส่ฝากระโปรงหน้ารถตัวเอง ทำให้รถตัวเองที่ขับมาเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทาง ตนเองตั้งสติได้ก็หักรถขึ้นมาจอดบนถนนได้ทัน โชคดีที่รถไม่พุ่งตกลงไป ร่องดิน ข้างล่างถนน

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้ให้รถยกมายกรถยนต์เก๋งและวัวดังกล่าวไปเก็บไว้ที่สถานีตำรวจภูธรทุ่งฝาย ส่วนวัวนั้นคาดว่าน่าจะเป็นวัวของชาวบ้านที่ปล่อยวัวให้เดินกินหญ้าในป่า คาดว่าฝูงวัวน่าจะเดินข้ามถนนทั้งแม่ทั้งลูก และวัวตัวอื่น ประมาณ 4-5 ตัว จนประสบเหตุดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนตามหาเจ้าของวัวมาชดใช้ค่าเสียหายให้รถเก๋งต่อไป