เร่งหาสาเหตุ! ไฟไหม้บ้านพ่อค้าวอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีใครอยู่ในบ้าน

เร่งวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 20.45 น. ร.ต.อ.อัคเรศ ถิ่นวงศ์ สภ.เขลางค์นคร รอง สว.(สอบสวน)สภ.เขลางค์นคร พร้อมด้วย ร.ต.อ.สิทธิชัย มูลเมือง รอง สวป.ฯ และ เจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำบลชมพู ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลเมืองเขลางค์นคร, ดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง ,จนท.สมาคมกู้ภัยลำปาง และ จนท.หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง เข้าช่วยเหลือในที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน เลขที่ 3 ซอย 7 บ้านศรีปงชัย (ซอยหน้าวัดศรีปงชัย) ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง

 

โดยที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยตัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงค่อนข้างทำงานอย่างยากลำบาก เมื่อไปถึง ก็พบว่าไฟได้ลุกลามไหม้บ้านทั้งหลัง ซึ่งเป็นบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนแล้ว โดยป้ายหน้าบ้านเขียนว่า บ้านศรีใจตัน เลขที่ 3 โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนบ้านดังกล่าวถูกเพลิงเผาวอดเสียหายทั้งหลัง

อย่างไรก็ตามเจ้าของบ้านเป็นชาย อายุประมาณ 60 กว่าปี ซึ่งมีอาชีพค้าขาย ได้ยืนร้องห่มร้องไห้ด้วยความเสียใจอยู่หน้าบ้าน ได้เล่าว่าบ้านหลังนี้ของตน ได้เก็บไว้มาประมาณ 2 ปีแล้ว โดยไม่มีใครอยู่บ้าน ซึ่งเตรียมจะปรับปรุงเพื่อไว้พักอาศัย แล้วตนก็ไปอาศัยอยู่บ้านอีกหลังใกล้ๆกัน ซึ่งเจ้าของบ้านก็ให้การได้เท่านี้ เนื่องจากอยู่ระหว่างเศร้าเสียใจอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้ามาสอบสวนเบื้องต้นแล้ว จึงจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้ามาตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป