ทหาร มทบ.32 เร่งประกอบเตียงสนาม รองรับผู้ป่วยโควิดลำปาง พุ่งไม่หยุด 553 ราย

วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 พล.ต.อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้เดินทางไปติดตามการปฏิบัติงานของ กำลังพลจิตอาสาของหน่วยทหาร ที่จัดมาสนับสนุนการจัด ตั้งโรงพยาบาลสนามของจังหวัดลำปาง หลังจาก ได้รับการประสานจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ในการช่วยจัดตั้ง โรงพยาบาลสนาม ณ โรงพยาบาลลำปาง โดยได้จัดกำลังพลจิตอาสา 10 นาย ร่วมในการประกอบเตียงสนาม จำนวน 20 เตียง

 

สำหรับเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี เป็นนวัตกรรมที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ ออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานของสรีระของคนเอเชีย น้ำหนักเบา ประกอบง่ายภายในไม่ถึง 10 นาที โดยไม่ต้องใช้กาว ใช้ได้นาน 3 เดือน หากไม่โดนน้ำ และรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม โดยการอำนวยการของทีมงานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง เพื่อเตรียมความพร้อมสูงสุดในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดลำปาง การดำเนินการแล้วเสร็จตามแผนที่กำหนด จำนวน 80 เตียง จากความความมุ่งมั่น ร่วมมือ ร่วมใจ ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ของพื้นที่จังหวัดลำปาง เพื่อความมั่นใจในการเตรียมพร้อมให้บริการประชาชนพื้นที่จังหวัดลำปาง ต่อไป

ทั้งนี้ มี ข้อมูลว่าผู้ป่วยโควิด-19 ลำปาง มีรายงานว่าพบผู้ป่วยสะสมแล้วจำนวน 553 ราย ยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจากวานนี้ 4 ราย ในจำนวนนี้ ผู้ป่วยหายกลับบ้านแล้ว 142 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 411 ราย ขณะเดียวกันพื้นที่ จ.ลำปาง มีการใช้เตียงสนาม ไปแล้วจำนวน 219 เตียง โดยแบ่งเป็นโรงพยาบาลสนามของ โรงเรียนจิตอารีทั้งหมด 166 เตียง โรงพยาบาลสนามของ อบจ.ลำปาง 45 เตียง โรงพยาบาลสนาม อำเภอวังเหนือ 8 เตียง ซึ่งการประกอบเตียงสนามที่เพิ่มขึ้นมานี้เป็นการรองรับผู้ป่วยโควิด 19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในเขตพื้นที่ของจังหวัดลำปาง