รวบหนุ่มวัย 24 ปี ปีนรั้วบ้านขโมยเศษเหล็กไปขาย อ้างตกงานไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำค่าไฟ

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลาประมาน 11.00 น. พ.ต.ท.พงษ์นิรันดร์ เจริญค้า สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย ร.ต.อ.กล้าหาญ ปาโกวงค์ รอง สวป.สภ.ทุ่งฝาย รับแจ้งมีเหตุลักขโมยและจับตัวผู้ก่อเหตุได้ บริเวณคอกม้า หลังหมู่บ้านลำปางวิลล์ พื้นที่เขตหมู่บ้านห้วยทราย ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังรีบรุดตรวจสอบ ภายในที่เกิดเหตุพบผู้ก่อเหตุเป็น ชาย อายุ 24 ปี ชาว ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ถูกจับกุมได้โดยเจ้าของบ้านที่บริเวณถนนสามแยกใกล้เคียงกับคอกม้าที่เกิดเหตุ พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุพร้อมเศษเหล็กจำนวนหนึ่ง

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมและได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปชี้จุดบริเวณคอกม้า ไม่ทราบเลขที่ ซึ่งห่างจากจุดที่จับกุมได้ประมาณ 700 เมตร และผู้ก่อเหตุได้สารภาพว่า ตนเคยทำงานเป็นคนงานก่อสร้างแถวนาป้อเหนือ แต่ตกงานเลยก่อเหตุเพื่อจะนำเศษเหล็กนี้ไปขายร้านรับซื้อของเก่าเพื่อนำไปจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ

จากการสอบถามทางด้านเจ้าของบ้านได้เล่าว่า ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปนอกบ้าน แล้วขับสวนกับรถคันดังกล่าวที่ใช้ก่อเหตุและมีรถเข็นพ่วงด้านหลัง ตนได้สังเกตเห็นว่ามีเศษเหล็กจำนวนหนึ่งอยู่ในรถเข็น ซึ่งจำได้ว่าเป็นเศษเหล็กของตน จึงรีบตามจับไป แต่ผู้ก่อเหตุพยายามบิดรถหนี แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอด และสามารถจับกุมตัวได้แล้วรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าของบ้านสวนยังเล่าอีกว่า บ้านของตนเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นแล้ว เมื่อหลายวันก่อน ครั้งนั้นผู้ก่อเหตุได้ทำการถอดกล้องวงจรปิดออก ตนเห็นแต่ตามจับผู้ก่อเหตุไว้ไม่ทัน เนื่องจากรั้วบ้านสูง อย่างไรก็ตาม ภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเคหะสถาน ก่อนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งฝาย เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป