สาวแม่ถอดถูกยิงหน้าผากดับ !! เพื่อนชายรีบส่ง รพ. อ้างเห็นกลุ่มวัยรุ่นขับ จยย.หนี

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 พ.ต.ท.สงวน แสงคำ รอง ผกก.สส.สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง พ.ต.ท. เกรียงไกร ศรีธัญรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) และ พ.ต.ต.กฤตเมธ ทาคำ สว.(สอบสวน) พร้อมตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสะพานบ้านหัวเสือ หมู่ที่ 2 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ โดยก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน รพ.แม่ทะ ว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตถูกส่งมารักษาทราบชื่อคือ น.ส.กรรณิการ์ สงฆ์วัฒนะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 2 ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหน้าผากขวา 1 นัดซึ่งได้เสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาลก่อนแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. ได้มีผู้ชายจำนวน 3 คนขับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีฟ้า ไม่ทราบเลขทะเบียน นำผู้ตายมาส่งที่โรงพยาบาลโดยบอกว่าผู้ตายถูกยิงที่บริเวณสะพานบ้านหัวเสือ หลังจากนั้นก็ได้ขับรถออกไปโดยทิ้งเบอร์ไว้และบอกเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินว่าจะไปแจ้งญาติผู้ตายซึ่งได้หายไปเป็นเวลานาน ต่อมาพบว่าได้มี นายบุญมา และ นายไพโรจน์ ชาว จ.ลำปาง ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความพร้อมเล่าว่าขณะที่ตนทั้ง 3 คนรวมผู้ตายได้ขับรถมาจากในเมืองลำปาง กำลังจะเดินทางไปเที่ยวบ้านเพื่อน เมื่อถึงที่เกิดเหตุเกิดปวดฉี่จึงจอดรถและไปฉี่ใกล้กับบริเวณสะพานดังกล่าว โดย น.ส.กรรณิการ์ฯ นั่งอยู่หน้ารถฝั่งผู้โดยสารเพียงคนเดียว สักพักขณะที่ตนทั้งสองคนยืนฉี่อยู่นั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังขึ้น 1 ครั้ง เห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.ไม่ทราบสียี่ห้อและทะเบียนขับขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว และพบว่าน.ส.กรรณิการ์ ถูกยิงจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลและออกไปโทรไปแจ้งญาติผู้ตายและได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความเพื่อให้การดังกล่าว

ทั้งนีจากการตรวจสอบที่บริเวณสะพานดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบเพียงรองเท้าเตะตกอยู่บนถนน 1 ข้างไม่รอยเลือดหรือปลอกกระสุนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของชายทั้ง 2 คนซึ่งพบมีความผิดปกติหลายอย่าง จึงได้นำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดที่ สภ.แม่ทะ เพื่อจะได้หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13