ตำรวจเมืองลำปาง รวบเอเย่นต์อ้างเป็น ‘เสธทหาร-รอง ผอ.’ ยึดยาบ้าได้กว่า 34,000 เม็ด

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.เมืองลำปาง สั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รอง ผกก.สภ.เมืองลำปาง  พร้อมด้วย  พ.ต.ต.ธานี ตันจันทร์กูล สว.(สืบสวน) สภ.เมืองลำปาง นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบหลังทราบว่ามีการลักลอบขายยาบ้าในพื้นที่บ้านต้นมื่น ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า นายณัฐพงษ์ หรือ โต้ง ต้นมื่น อายุ 38 ปี ได้ลักลอบขายยาบ้าในหมู่บ้าน จึงทำการเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 65 และจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้า 8,000 เม็ด และเศษยาบ้าผงอีกประมาณ 360  กรัม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม  2564 ที่ผ่านมา  โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนขยายผลและให้การรับสารภาพและซัดทอดว่าไปรับยาบ้ามาจาก “เจ้ปู”  ซึ่งอ้างตัวว่าเคยเป็นหมอ ตำแหน่งรองผู้อำนวยการโรงพยาบาล และสามีคือ “เสธอิท” เป็นนายทหารยศพันโท

 

 

ต่อมา พ.ต.ต.ธานี ตันจันทร์กูล สว.(สืบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบบ้านของสองผัวเมีย “เจ้ปู”  และ “เสธอิท” ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง  โดยเจ้าหน้าที่พบสองผัวเมียได้ขับรถยนต์เก๋งเข้ามาในบ้าน จึงแสดงตัวขอตรวจค้น  พบว่าบริเวณตะกร้าหวายใส่ของ มียาบ้า จำนวน 3,000 เม็ด  และตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้าอีกจำนวนมากซึ่งยาบ้าต่างๆ นั้น  สองผัวเมียมีการขุดหลุมซ่อนยาบ้าฝังดินไว้หลายจุด เจ้าหน้าที่นับรวม ทั้งหมด 26,000 เม็ด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่พบแหวนทองคำ สร้อยคอต่างๆ อีกหลายราการ ซุกซ่อนอยู่ในตุ๊กตาในห้องนอน  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมโทรศัพท์มือถือ รถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋ง  โฉนดที่ดิน จำนวน 2 แปลง มูลค่า รวมแล้วกว่า  1  ล้าน  ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายอิทธิกร หรือ อิท  และ นางพรรพษา หรือ  ปู  ได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหายอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดที่ตนเองมีอยู่นั้น นำไว้ค้าขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและแรงงานต่างๆ ในจังหวัดลำปาง ส่วนสร้อยคอทองคำ และแหวนต่างๆ นั้นเป็นของปลอม ซึ่งจะนำมาไว้ใส่เพื่อตบตาพ่อค้ายาบ้าเพื่อสร้างความมั่นใจว่าตนเองและภรรยา ที่ได้อ้างตัวว่ารับราชการในระดับผู้บริหาร และที่ผ่านมา ยังอ้างตัวว่าเป็นรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลและเป็นเสธทหาร ยศพันโท อีกด้วย  ส่วนยาบ้านั้นได้ไปรับมาจากชาวเขา  ในเขตพื้นที่อำเภองาว ซึ่งจะไปรับมาจำนวน 10 มัด หรือ 20,000 เม็ด ในราคา 50,000 บาท โดยซื้อขายกันประมาณเดือนละ 1 ครั้ง