คดีคืบหน้าไปมาก !! เค้นสอบสามีผู้ตายและเพื่อน…ตำรวจมุ่งปมยาเสพติด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ทะ จ.ลำปาง พ.ต.อ.พีระ เต็มแย้ม รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีหลังจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่ทะได้รับศพ น.ส.กรรณิการ์ สงฆ์วัฒนะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 2 ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหน้าผาก 1 นัด โดยมีสามีของผู้ตายคือ นายไพโรจน์ อะตังแก อายุ 39 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง และนายบุญมา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาว อ.เมืองลำปาง ได้ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กบ1050 ลำปาง นำผู้ตายมาส่งที่โรงพยาบาล

จากนั้นทั้ง 2 คนก็ได้ขับรถออกจาก รพ.แม่ทะ ก่อนจะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับทนายความเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวทั้ง 2 คนมาทำการสอบสวนจึงทราบว่าทั้งหมดนั้นพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงได้ทำการตรวจปัสสาวะพบว่า นายไพโรจน์ฯ สามีผู้ตายซึ่งเป็นขับรถเก๋งคันดังกล่าวมีปัสสาวะสีม่วงและได้รับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวแจ้งข้อหาขับเสพดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายบุญมาฯ เพื่อนที่มาด้วยตรวจไม่พบสารเสพติดจึงได้เชิญตัวไว้เป็นพยานและทำการสอบสวนอย่างละเอียด

ด้าน นางกุหลาบ คำระแหง อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ตายก็ได้เล่าว่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าน้องสาวของตนเองมีลูกทั้งหมด 4 คน คนโตเรียนอยู่ชั้น ป.5 ซึ่งผู้ตายเคยถูกจับในคดียาเสพติดประเภทจำหน่ายเมื่อปี พ.ศ.2557 และพึ่งปล่อยตัวออกมาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากนั้นก็ได้มาคบหากับ นายไพโรจน์ฯ และอยู่กินกันแบบสามีภรรยาซึ่งพบว่าทั้งคู่ก็ยังคงเสพยาบ้าและมีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาทางตนเองและญาติๆก็ได้ตักเตือนแล้วแต่ผู้ตายไม่ยอมเชื่อฟัง จนกระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

พ.ต.อ.พีระ เต็มแย้ม รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง

ทั้งนี้ พ.ต.อ.พีระ เต็มแย้ม รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้เปิดเผยว่าจากการสอบสวนคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยมุ่งประเด็นในเรื่องของยาเสพติดซึ่งจากจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบอาวุธปืนสั้นชนิดลูกซองจำนวนหนึ่งกระบอกตกอยู่ แต่จากการตรวจชันสูตรพลิกศพของผู้ตายทราบว่าถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 มม. หรือขนาด 9 มม. ที่บริเวณหน้าผากจำนวน 1 นัดซึ่งไม่ใช่เป็นปืนกระบอกเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบในที่เกิดเหตุ โดยในตัวผู้ตายยังพบว่ามียาบ้าซุกซ่อนอีกจำนวน 8 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย และจากการตรวจในรถที่นำผู้เสียชีวิตมาส่งที่โรงพยาบาลพบว่ามีคราบเลือดติดอยู่ที่เบาะ ซึ่งจากการสอบสวนละเอียดทราบว่าผู้ตายได้นัดคุยและตกลงเรื่องธุรกิจบางอย่างที่บริเวณจุดเกิดเหตุสะพานบ้านหัวเสือ ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ ซึ่งระหว่างที่รออยู่นั้น นายไพโรจน์ฯ และนายบุญมาฯ ได้ลงไปยืนปัสสาวะข้างทางจากนั้นก็ได้มีวัยรุ่นซึ่งนายไพโรจน์ฯยืนยันว่าเป็นลูกน้องของพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่งในพื้นที่ซึ่งจำหน้าได้ โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์มาและยิงผู้ตายที่นั่งอยู่ในรถ จากนั้นจึงได้เร่งช่วยเหลือนำผู้ตายส่งโรงพยาบาลแต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของ นายไพโรจน์ฯ และนายบุญมาฯ ซึ่งหลังเกิดเหตุบุคคลทั้งสองได้กลับไปบ้านที่ อ.ห้างฉัตร และซักเสื้อผ้าที่เปื้อนคราบเลือด ทั้งนี้ตำรวจยังเชื่อว่าคดีนี้ผู้ก่อเหตุลงมือยิงน่าจะมีเพียง 1 คน แต่ผู้สมรู้ร่วมคิดน่าจะมีมากกว่า 1 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวน ผู้ต้องสงสัยทั้งสองอย่างต่อเนื่องและคาดว่าน่าจะออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ได้ทั้งหมด

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
– สาวแม่ถอดถูกยิงหน้าผากดับ !! เพื่อนชายรีบส่ง รพ. อ้างเห็นกลุ่มวัยรุ่นขับ จยย.หนี