สาวใหญ่ขับ จยย. ชิดเลนขวาจะกลับรถเข้าโรงงาน ตัดหน้าเก๋งถูกพุ่งชนเสียชีวิตคาที่

วันที่ 24 สิงหาคม 2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยหนองหล่ม เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รับแจ้ง ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์บนถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ (ขาเข้าเมืองลำปาง) หน้าบริษัทเซรามิก ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รีบรถออกไปตรวจสอบ

 

 

 

ภายในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ 187 ลำปาง ภาพด้านหน้า รถฝั่งคนนั่งข้างพังเสียหาย ด้านหน้าของรถพบ ร่างผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 1 ราย ชื่อต่อมาคือ นางสาวการเกด มิใย อายุ 44 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.6 ต.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง นอนตะแคงจมกองเลือด อยู่กลางถนน และพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 7614 ลำปาง ทาง จนท.จึงร่วมกันตรวจสอบและชันสูตรเบื้องต้นในที่เกิดเหตุก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรโดยละเอียดยัง รพ.ห้างฉัตร

จากการสอบถาม คนขับรถเก๋งทราบว่า ทั้ง 2 คันมาในทางเดียวกัน พอมาถึงจุดยูเทิร์นรถจักรยานยนต์จากที่ขับอยู่เลนซ้ายสุด ได้เหวี่ยงตัวเข้าเลนขวาสุดตัดหน้ารถเก๋งซึ่งขับตามมาทางตรง จึงชนเข้าอย่างจัง และจากการสอบถามคนรู้จักผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ทำงานโรงงานฝั่งตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ คาดว่าผู้เสียชีวิต ออกบ้านมาทำงานและกำลังจะขับรถข้ามยูเทิร์น เพื่อจะไปทำงาน แต่ไม่ทันสังเกตเห็นรถเก๋งที่ตามมา จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวคนขับรถยนต์เก๋ง ไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้โดยละเอียดต่อไป