Bittersweet cafe Lampang บ้านน้อยแสนอบอุ่น กับวัตถุดิบชั้นดี..สู่กาแฟคุณภาพเยี่ยม

Bittersweet Cafe Lampang บาร์ลับๆ ในซอยเปลี่ยว กับบรรยากาศคาเฟ่ใต้ถุนบ้านไม้แบบสมัยโบราณ รีโนเวทใหม่ทำเป็นร้านทั้งอุปกรณ์และวัตถุดิบ แบบพิเศษสุดๆ นึกไม่ถึงว่ามี บาร์ลับ สุดยอด คลังแสง ซ่อนอยู่ในซอยนี้… แว๊บแรกที่ ขับรถผ่านซอยนี้ ต้องสะดุดตากับบ้านหลังน้อย ที่ตกแต่งหน้าร้าน กึ่งวินเทจ ร่วมสมัย เลยตัดสินใจแวะทันที

 

โอ้ว มี คาเฟ่ ซ่อนอยู่ใน ซอยนี่ด้วยหรือ เปิดประตูเข้าไป เหมือนทะลุประตูมิติ อีกโลกนึงเลย ข้างในร้านต้องตกตะลึงกับแสนยานุภาพ ของอุปกรณ์ชงกาแฟ ต่างๆ เครื่องชง และ เครื่องบด อีก 3 ตัว ล้วนแล้วแต่ ขั้น Hi-end ตัวเทพ ๆ เรียง หน้ากระดาน เต็มเคาน์เตอร์ พร้อม เมล็ดกาแฟ จากหลายประเทศวางอยู่หลาย ถุง ภายใน ตกแต่งร้าน สวยงาม น่านั่ง เพลิน ๆ ชิล ๆ มาก พนักงาน หน้าตาดี พูดจาไพเราะ

เมนูมีรูปภาพประกอบ สวยงาม อธิบาย เมนู และราคา ชัดเจน มีเมล็ดกาแฟพิเศษหลายตัว แต่ตัวที่ขายดีที่สุด คือ House Blend มีเมล็ดผสม อยู่ 2 ตัว คือ แบบคั่วกลาง อมก๋อย ออแกนิค และ ดอยเลาวู จากเวียงแหง ซึ่งทางร้านบอกว่าสั่งพิเศษกำหนดการคั่วเอง และเลือก แหล่งเมล็ดเองด้วยนะ

จากประสบการณ์ของร้านที่ชงกาแฟมา 10 ปี นับว่าเป็นการลงตัวที่สุด ผ่านการ Cupping จาก Cupper ที่ได้รับ ใบ Certificate แล้วเลยสั่ง อเมริกาโน่ ไม่หวาน 1 แก้ว อร่อยมาก  ทางร้านยังทำน้ำแข็งผลิตเองด้วยนะ ก้อนสี่เหลี่ยม เสริฟ ด้วยแก้ว 12 ออนซ์ ทำให้ละลายช้ารสขาติกาแฟไม่จืดจางเร็วแต่ร้านบอกว่าปกติ จะตวงเท่ากับแก้ว 16 ออนซ์ เพราะไม่อยากให้เสียรสชาติกาแฟ จึงใส่ใจมากๆ

ส่วนเมนู อื่นๆ ก็ น่าทานมากอีกตัวที่แนะนำ คือ โกโก้เบลเยี่ยม ที่ขายดีที่สุด รวมไป ถึง ชาเข้ม สมูทตี้ ข้นอร่อยตกแต่งหน้าตาน่าทานมากตรงปก และยังมีกาแฟ Mix กับผลไม้อีกหลายตัวที่ ทางร้าน แนะนำคือ Lemon Summer กาแฟ ผสม เลม่อนเคี่ยวน้ำตาล ดื่มแล้วสดชื่น Peachy Bitchy ชาพีช ผสม กาแฟ วางลูกพีชสด ข้างบน ก็ ขายดี

ถ้าใคร อยากจัดหนัก จัดเต็ม เอาอยู่ ต้อง On Night เป็นกาแฟ อเมริกาโน่ หรือ Es-Yen เทใส่ลง น้ำแข็ง ที่ทำมาจาก กาแฟอีกทีเข้มสะใจเอาอยู่แน่นอน ขนม ทางร้าน ทำเอง น่าตาน่าทานมาก ราคาไม่แรง เลยสั่ง บลูเบอร์รี่ชีสครัมเบอร์ ก็อร่อยจริงๆ อ๋อ..สำหรับ ทาสแมว ในร้านยังมี แมวขี้บ่น อ้วนๆ อีก 1 ตัว ชอบมาเป็น พนักงาน ต้อนรับ ตลอดน่าร้ากก

ต้องบอกเลยว่า Bittersweet Cafe Lampang เจ้าของเค้าเปิดร้านแบบเงียบๆ เน้นขาย คุณภาพ ไปเรื่อยๆ ค่อยๆ สะสมลูกค้า ไป นานๆ แต่เหนียวแน่น ทางร้าน อยากให้ ออกมาดีทุกแก้ว รู้สึก สบายใจ กว่า มีคนมาอัดแน่นเต็มร้านแล้วทำแบบรีบๆ ตังค์ ก็อยากได้นะ แต่ อยาก ขายคุณภาพมากกว่า ค่อยเป็นค่อยไป เค้าว่างั้น

สำหรับใครที่อยากไปลิ้มลองรสชาติกาแฟคุณภาพดีกลางเมืองลำปาง ร้านอยู่ในซอยตรอกศรีกุศล  เยื้องปากทางเข้าด้านหลังเซ็นทรัลพลาซาลำปาง (คลิกดูพิกัดได้ที่นี่) หรือจะติดตามโปรโมชั่นและสอบถามทางร้าน ได้ทางเพจเฟซบุ๊ก Bittersweet Cafe Lampang  ถึงบรรยากาศจะเงียบๆ แต่มีที่จอดรถเพียบเลย  อ๋อลืมบอกร้านเค้าเป็นอีกแบรนด์ที่เพิ่มมาจากร้าน Rooster by สภากาแฟ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนน..!!!