วินาทีระทึก !! คลิปจากกล้องหน้ารถ…จับภาพรถบรรทุกพ่วงตกเหวข้างทาง

วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ผู้สื่อข่าวพบว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “เบ๊น ล้อซิ่ง ลำปาง” ได้โพสคลิปวีดีโอเป็นภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์ความยาวประมาณ 3 นาที ซึ่งเป็นภาพวินาทีของการเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงเสียหลักพุ่งตกเหวข้างทางบริเวณถนนสายลำปาง-เด่นชัย เขตบ้านมาย หมู่ 7 ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยจากภาพในนาทีที่ 1.24 พบว่าตัวพ่วงของรถบรรทุกคันดังกล่าวได้เริ่มส่ายไปมาบนถนนที่มีความลื่นก่อนจะเสียหลักพุ่งตกเหวข้างทางจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

โดย นายวัชรินทร์ ใจคำ หรือ คุณเบ๊น อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองได้ขับรถไปทำธุระที่ จ.อุตรดิตถ์ และกำลังจะกลับบ้านที่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยได้ขับรถมาตามถนนสายดังกล่าวซึ่งขับตามท้ายรถบรรทุกพ่วงคันที่เกิดเหตุมา โดยถนนในช่วงดังกล่าวเป็นทางโค้งลาดชันประกอบกับมีฝนตกโปรยปรายลงมาตลอดทางอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคุณเบ๊นได้บอกว่าขณะนั้นตนเองขับรถใช้ความเร็วไม่มากนักประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพราะฝนตกกลัวถนนลื่นซึ่งก็ได้ขับตามกันมาเรื่อยๆ แต่ได้ไม่นานก็ปรากฏว่าเมื่อถึงจุดเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วงที่กำลังขับเข้าโค้งลงเขาก็ส่ายไปมาก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในเหวข้างทางลึกกว่า 10 เมตร จากนั้นคุณเบ๊นก็ได้รีบจอดรถและลงไปดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจึงได้รีบโทรแจ้ง 191 ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาตรวจสอบและช่วยเหลือดังกล่าว

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวยังถือว่าโชคดีที่คนขับรถบรรทุกพ่วงได้ควบคุมพวงมาลัยไปทางซ้าย ซึ่งหากไม่มีสติอาจจะหักรถไปทางด้านขวาซึ่งในจังหวะนั้นก็ได้มีรถบรรทุกพ่วงอีกคันขับสวนมาพอดี อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลทำให้คนขับรถและภรรยาที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้การช่วยเหลือนำรักษาตัว รพ.แม่ทะ โดยไม่ถึงขั้นเสียชีวิตแต่อย่างใด

สำนักข่าวลำปาง 13
ขอบคุณคลิปโดย…เบ๊น ล้อซิ่ง ลำปาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– รถบรรทุกพ่วงลงดอยวังเงินแม่ทะ !! เสียหลักพุ่งตกเหวข้างทาง…คนขับบาดเจ็บ