สลด! ยายวัย 65 ปี ป่วยอัลไซเมอร์หายออกจากบ้าน เดินข้ามถนนถูกรถชนเสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่​ 29​ สิงหาคม 2564​ เวลาประมาณ​ 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร​ พร้อมแพทย์เวร​ รพ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยปงยางคก เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง  ออกตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่า​มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนข้ามถนน บริเวณก่อนถึงสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานลำปาง​ ถ.ลำปาง-เชียงใหม่ ​(ขาเข้าลำปาง)​ หน้าบริษัทอิวหลี​ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง​

 

เมื่​อไปถึงที่เกิดเหตุ​ พบรถยนต์กระบะส่งของ​ ท้ายตู้ทึบ​ สีขาว​ ยี่ห้ออีซูซุ​ ทะเบียน บษ5533 ลำปาง สภาพด้านข้างประตูฝั่งคนขับ​ มีรอยยุบ กระจกมองข้างหักหลุดออกไป ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ​ นางสำราญ​ ปุยปุ้น​ อายุ​ 65 ปี​ ชาว​บ้านสบตุ๋ย​ ต.ปงแสนทอง​ อ.เมืองลำปาง​จ.ลำปาง​ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนไหล่ทาง​ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลห้างฉัตรและ​ร้อยเวร​ สภ.ห้างฉัตร​ ร่วมชันสูตรเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาล​เพื่อประสานญาติมารับศพต่อไป

สอบถามคนขับรถ เล่าว่า​ ได้รับของมาจากจังหวัดเชียงใหม่ กำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดแพร่ และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆมีคนวิ่งตัดหน้ารถ ด้วยความมืดและกระชั้นชิด​ จึงทำให้เบรครถไม่ทัน​ก่อนจะเกิดเฉี่ยวชน​จนเสียชีวิตดังกล่าว​ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จะได้เชิญตัวผู้ขับรถไปให้ปากคำเพิ่มเติมต่อไป

อย่างไรก็ตามทราบว่าก่อนหน้านี้​ มีผู้ประกาศทางกลุ่ม​ Lampang​ City​ เพื่อตามหาคุณยายคนดังกล่าว​โดยโพสต์รูป​และข้อความว่า “คุณยายได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวาน 5​โมงเย็น​ ตอนนี้ก็ยังไม่เจอ​ ใครพบเห็นช่วยติดต่อกลับด้วย” ก่อนจะพบเจอว่าคุณยายถูกรถชนเสียชีวิตแล้วในช่วงกลางดึกของคืนวันนั้นเอง​ โดยญาติ ยังเล่าว่า​ คุณยายเป็นโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย​ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้หลงทาง ดังกล่าว

ขอบคุณภาพข่าว-เจ้าหน้าที่กู้ภัยปงยางคก,เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำปาง