สามีเปิดปาก !! รับสารภาพทำปืนลั่นเข้าหน้าผากเมีย…เหตุสาวแม่ถอดถูกยิงคารถ

หลังจากเมื่อกลางดึกวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมาห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้รับศพ น.ส.กรรณิการ์ สงฆ์วัฒนะ อายุ 27 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณหน้าผาก 1 นัด ซึ่งมีนายไพโรจน์ อะตังแก อายุ 39 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง สามีของผู้ตาย และนายบุญมา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาว อ.เมืองลำปาง ได้ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กบ1050 ลำปาง เป็นคนพาผู้ตายมาส่งที่โรงพยาบาล ก่อนที่ทั้ง 2 คนได้ขับรถออกจากโรงพยาบาลออกไปก่อนจะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับทนายความ จึงได้เชิญตัวทั้ง 2 คนมาทำการสอบสวนซึ่งเมื่อทำการตรวจปัสสาวะนายไพโรจน์ฯ สามีผู้ตายซึ่งเป็นขับรถเก๋งคันดังกล่าวพบว่ามีปัสสาวะสีม่วงและได้รับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวแจ้งข้อหาขับเสพดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายบุญมาฯ เพื่อนที่มาด้วยตรวจไม่พบสารเสพติด จึงได้ควบคุมตัวทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 พ.ต.ท.ประภาส อุบลศรี รอง ผกก.ป.สภ.แม่ทะ ได้เปิดเผยว่าหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็ได้ลงพื้นที่หาข่าวและมุ่งปมไปที่เรื่องยาเสพติดเพราะว่าจากการตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่าเคยต้องโทษในคดียาเสพติดและพึ่งพ้นโทษเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาและนายไพโรจน์ฯ สามีของผู้ตายและเพื่อนคือนายบุญมาฯ ก็มีประวัติพัวพันเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คนมาทำการสอบปากคำเป็นเวลานานหลายชั่วโมงจนในที่สุดนายไพโรจน์ฯ สามีของผู้ตายก็ได้เปิดปากรับสารภาพว่าตนเป็นคนยิง น.ส.กรรณิการ์ฯ จนเสียชีวิตจริงดังกล่าว

ซึ่งนายไพโรจน์ฯ ได้เล่าว่าในคืนเกิดเหตุตนได้ขับรถไปส่งผู้ตายที่จุดเกิดเหตุคือสะพานบ้านหัวเสือ ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ โดยผู้ตายได้นัดพูดคุยตกลงกับพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งเมื่อไปถึงผู้ตายก็ได้นั่งรอในรถแต่ตนเองและนายบุญมาฯได้ลงจากรถและเดินไปปัสสาวะที่ข้างทางจริง แต่เมื่อกลับมาที่รถพบผู้ตายได้นำปืนที่พกมาด้วยเอามาถือเล่นแกว่งไปมา ตนจึงได้บอกให้ผู้ตายเก็บแต่ผู้ตายไม่ยอมเก็บจึงได้มีการยื้อแย่งกันเกิดขึ้นซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าผู้ตายได้ขึ้นลำกล้องปืนไว้จนทำให้เกิดปืนลั่นกระสุนเจาะเข้าที่หน้าผากผู้ตายจนฟุบหมดสติ ด้วยความตกใจตนจึงรีบพาตัวผู้ตายไปส่ง รพ.แม่ทะ ส่วนปืนกระบอกดังกล่าวพ่อค้ายาบ้าที่มาหาได้เป็นคนเก็บเอาไปซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างติดตามตัว

อย่างไรก็ตาม นายไพโรจน์ฯ ยังได้ให้การเปิดปากพูดทั้งน้ำตาว่าตนเองรักเมียของตนเองมากซึ่งไม่ได้ตั้งใจที่จะทำปืนลั่น แต่ตนเพียงต้องการให้ผู้ตายเก็บปืนเพราะมันอันตรายแต่ผู้ตายไม่ยอมเชื่อฟังจนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองก็ได้รีบขับรถอย่างรวดเร็วเพื่อนำตัวผู้ตายไปส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทันการณ์ซึ่งพบว่าผู้ตายได้เสียชีวิตก่อนหน้านั้นแล้ว โดยตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– สาวแม่ถอดถูกยิงหน้าผากดับ !! เพื่อนชายรีบส่ง รพ. อ้างเห็นกลุ่มวัยรุ่นขับ จยย.หนี
– คดีคืบหน้าไปมาก !! เค้นสอบสามีผู้ตายและเพื่อน…ตำรวจมุ่งปมยาเสพติด