ระทึก! รถพยาบาลแจ้ห่ม เร่งส่งคนป่วยไม่รู้สึกตัว เจอรถขนทรายตัดหน้าชนยับ

วันที่ 4 กันยายน 2564 เวลาประมาน 10.00 น. ร.ต.อ. ประสิทธิ  พุทธิมา  พร้อมกำลัง จนท.ตำรวจสายตรวจ สภ.ทุ่งฝาย จนท.กู้ชีพ รพ.ลำปาง และ จนท.สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง ได้รับแจ้ง ว่ามีอุบัติเหตุรถตู้พยาบาลชนกับรถยนต์กระบะบรรทุกทราย บนถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ขาเข้าเมืองลำปาง บริเวณยูเทิร์นปากทางเข้าวัดต้นธงชัย เขตพื้นที่บ้านต้นธงชัย ม. 1 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

ภายในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ อายุประมาณ 60 ปี ไม่รู้สึกตัว ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่มากับรถโรงพยาบาลแจ้ห่ม หมายเลขทะเบียน นข 5820 ลำปาง ซึ่ง เป็นผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเนื่องจากหกล้มแล้วไม่รู้สึกตัว ซึ่งทางโรงพยาบาลแจ้ห่ม เป็นผู้ป่วยมีอาการหนัก ต้องนำส่งมารักษาตัวยังโรงพยาบาลลำปาง แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้การว่า รถยนต์กระบะบรรทุกทราย สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 5474 ลำปาง  ซึ่งวิ่งมาในเลนซ้าย เปลี่ยนเลนกระทันหันตัดหน้ารถตู้พยาบาล เพื่อจะเบี่ยงข้ามเลน เพื่อกลับรถยูเทิร์น เพื่อไปเอาทราย จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนรถยนต์บรรทุกทรายเสียหลักไปพุ่งชนรั้วบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปางได้มาเปลี่ยนถ่าย ผู้ป่วยที่เจ็บสาหัส ในรถโรงพยาบาล ที่ประสบอุบัติเหตุ แล้วนำไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลลำปางเป็นการด่วน ส่วนคนขับรถกระบะบรรทุกทราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายชาติ คำท้าว อายุประมาน 50 ปี  นั้นได้รับบาดเจ็บมีอาการ เจ็บแน่นหน้าอกและปวดต้นคอ ทางจนท.สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย ได้นำตัวส่ง รพ. เช่นกันอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกตัวคนขับรถ ทั้ง 2 คันไปสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยละเอียดที่ สภ.ทุ่งฝายต่อไป