คุมตัวทำแผน !! หนุ่มทำปืนลั่นใส่เมียดับ…ญาติสาวแม่ถอดไม่เชื่อสามีก่อเหตุ

เวลา 14.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 ที่บริเวณสะพานบ้านหัวเสือ หมู่ 2 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง พ.ต.อ.พีระ เต็มแย้ม รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.หาญชัย รัตนกิจธรรม ผกก.สภ.แม่ทะ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ ได้นำตัวผู้ต้องหาคือ นายไพโรจน์ อะตังแก อายุ 39 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง น.ส.กรรณิการ์ สงฆ์วัฒนะ อายุ 27 ปี ชาว อ.เถิน จ.ลำปาง เสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กบ1050 ลำปาง ที่จุดดังกล่าวเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ก่อนจะนำตัวส่ง รพ.แม่ทะ แต่ก็พบว่าเสียชีวิตก่อนหน้านั้นแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ครั้งแรกนายไพโรจน์ฯได้ให้การว่าขณะเกิดเหตุตนเองได้ลงรถไปปัสสาวะข้างทางแล้วได้เห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจุดดังกล่าวแล้วใช้อาวุธปืนยิงเมียสาวของตนเองเสียชีวิตก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล จากนั้นก็ได้กลับมาโรงพยาบาลอีกครั้งพร้อมกับทนายความซึ่งในครั้งแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ปักใจเชื่อจึงได้สอบเค้นอย่างละเอียดใช้เวลานานหลายชั่วโมง จนนายไพโรจน์ฯ สามีของผู้ตายได้เปิดปากรับสารภาพว่าได้ลงมือยิงเมียสาวของตนเองจริงแต่บอกว่าได้ทำปืนลั่นเพราะผู้ตายที่นั่งอยู่ในรถได้นำเอาปืนมาถือเล่นซึ่งตนเองก็ได้เตือนให้เก็บแต่ผู้ตายไม่ยอมฟังจนเป็นเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ขณะที่ทำแผนอยู่นั้นญาติของผู้ตายได้เข้ามาโวยวายเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจับแพะซึ่งญาติเชื่อว่าคนก่อเหตุจริงๆคือพ่อค้ายาบ้าในพื้นที่ที่เข้ามาเจรจาธุรกิจกับผู้ตายดังกล่าว เพราะนายไพโรจน์ฯได้รักผู้ตายเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่จึงได้กันญาติของผู้ตายออกพร้อมเร่งทำแผนประกอบคำรับสารภาพซึ่งก็มีประชาชนที่สนใจมารอดูจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้หลายกำลังจำนวนหลายสิบนายเพื่อให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากบริเวณดังกล่าวพร้อมให้นายไพโรจน์ฯใส่เสื้อเกาะเพื่อความปลอดภัยอีกด้วย อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ยังมี นายบุญมา (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นเพื่อนของไพโรจน์และอยู่ในเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดแล้วแต่ก็ได้กันเป็นพยานซึ่งไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ส่วนพ่อค้ายาบ้ารายดังกล่าวซึ่งได้เอาปืนกระบอกที่เป็นเหตุหลบหนีไปซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– สาวแม่ถอดถูกยิงหน้าผากดับ !! เพื่อนชายรีบส่ง รพ. อ้างเห็นกลุ่มวัยรุ่นขับ จยย.หนี
– คดีคืบหน้าไปมาก !! เค้นสอบสามีผู้ตายและเพื่อน…ตำรวจมุ่งปมยาเสพติด
– สามีเปิดปาก !! รับสารภาพทำปืนลั่นเข้าหน้าผากเมีย…เหตุสาวแม่ถอดถูกยิงคารถ