ชาวนาสองผัวเมียระทม ถูกโจรแสบย่องขโมยเครื่องสูบน้ำหายกลางทุ่ง ซ้ำเติมฝนตกหนัก

วันที่ 23 กันยายน 2564 ร.ต.อ.ชยณัฐ เตชะผาติกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าตรวจสอบตามรับแจ้งเกิดเหตุว่ามีคนร้ายเข้าไป ขโมยเครื่องรถไถนาและเครื่องสูบน้ำเหตุเกิดบริเวณทุ่งนา ด้านหลังบริษัท โคมัสสุ ถ.ลำปาง-เชียงใหม่ ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง พบชาวนาสองสามีภรรยา พาตำรวจไปดูที่บริเวณทุ่งนา ที่ปลูกข้าวเหนียวพันธ์ุสันป่าตอง จำนวนพื้นที่ 19 ไร่ โดยจุดเกิดเหตุมีรถไถนาเดินตามจอด อยู่กลางทุ่งนา ซึ่งพบว่าเครื่องยนต์ที่ใช้สำหรับเป็นเครื่องไถนาและอุปกรณ์ต่าง ที่เป็นสายพานที่ใช้ไปหมุนเครื่องสูบน้ำเข้านาได้หายไป

 

จากการสอบถามผู้เสียหายบอกว่าตนเองได้นำรถไถนาพร้อมกับเครื่องยนต์และชุดสายพานมาติดไว้กลางทุ่งนา เพื่อนำเครื่องยนต์ สูบน้ำเข้า- ออก นาข้าว หลังจากนำมาติดตั้งไว้ได้หลายวันแล้ว คาดว่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมาน่าจะมีคนร้ายน่าไม่ต่ำกว่า 2 คน บุก เข้า มาขโมยเอาเครื่องยนต์ไถนา และชุดสายพาน หายไป สำหรับมูลค่าของเครื่องยนต์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่หายไปนั้นประมาณ เกือบ 30,000 บาท ซึ่งคนร้ายได้ขโมยของไปทั้งหมด ที่ผ่านมาตนเองได้เข้ามาปลูกข้าวบริเวณพื้นที่นาดังกล่าว และกำลังทำนาและสูบน้ำเข้านา และก็ยังเตรียมสูบน้ำทิ้งไว้อาจจะต้องได้สูบน้ำออก เพราะว่าช่วงนี้ฝนตกชุก เกรงว่านาข้าวอาจจะมีน้ำท่วม จึงได้ ติดตั้งเครื่องยนต์ทิ้งไว้แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมีโจรเข้ามาขโมยไปเครื่องยนต์ไป

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวน หาพยานหลักฐานของคนร้ายกลุ่มนี้ที่ เข้ามาขโมยเครื่องยนต์และยังสามารถเป็น เครื่องสูบน้ำ ใส่นาข้าว และสูบน้ำออก และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดถนนต่างๆใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เพือจะได้เร่งตามจับ ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยเครื่องมือการเกษตร มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป