ตร.วังเหนือ เร่งหาสาเหตุ หนุ่มใหญ่ขนไม้ประดู่เข้าบ้าน ถูกยิงคารถอีแต๋นตายปริศนา

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 21.20 น.  พ.ต.ท.อุทิศ ว่องไว สว.สอบสวน สภ.วังเหนือ จ.ลำปาง ตรวจสอบคนเสียชีวิตบริเวณบ้านเลขที่ 3 บ้านต้นฮ่าง หมู่ที่ 4 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุในที่เกิดเหตุพบศพนายเทพประจักร อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านสภาพศพอยู่ในลักษณะนอนตะแคงขวาข้างขอนไม้และร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลวังเหนือทำการชันสูตรพลิกศพพบว่าด้านหลังของศพมีรูลักษณะคล้ายรอยกระสุนปืน จึงได้นำศพผู้ตายส่งโรงพยาบาลศูนย์ลำปางเพื่อให้แพทย์นิติเวชทำการชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป

 

 

จากการสอบถามกำนันตำบลวังทรายคำเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายได้นำรถอีแต๋นไปบรรทุกไม้ประดู่มาจำนวนหนึ่งท่อนเพื่อนำมาสร้างบ้านที่ยังไม่แล้วเสร็จขณะรอนำไม้ลงจากรถก็ถูกคนร้ายยิงมาจากด้านหลัง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือ

ด้าน นายธวัช จรัสวรภัทร นายอำเภอวังเหนือ ได้สั่งการให้นายไพรัช ผมไผ ปลัดอำเภอ รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ทุกหมู่บ้านให้เพิ่มความเข้มงวดและกวดขันการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า การเสพหรือจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่องโดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากพบบุคคลกลุ่มเป้าหมายให้ดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องโดยทันที