อุบัติเหตุซ้ำบ้านผาลาด รถชนกันสนั่น จยย. กระบะ และเก๋ง บาดเจ็บระนาว

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่เมาะ รีบนำกำลังเข้าไปตรวจสอบอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกับรถเก๋ง และรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายหลายราย บริเวณใกล้เคียงปากทางเข้าหมู่บ้านผาลาดหลวง บนถนนผาลาด-แม่เมาะ อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

ภายในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 5891 ลำปาง สภาพหน้ารถพังเสียหาย และ พบผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถคันดังกล่าว จำนวน 4 ราย ทราบชื่อต่อมา รายแรก นายชิวธันย์ แทนธัญลักษณ์ อายุ 33 ปี รายที่สอง นายศรีทน กาวิชัย อายุ 62 ปี รายที่สาม นายวุฒิชัย วงศ์เรือน อายุ 51 ปี รายที่สี่ นายบุญมี วรรณเปี้ย อายุ 52 ปี ถัดมาพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส สีแดง หมายเลขทะเบียน กพ 5824 ลำปาง อยู่ในพงหญ้าข้างทาง ในสภาพพังเสียหาย มีกระจกแตกร้าว พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมา รายแรก นายวีระพงษ์ พรมมูล อายุ 30 ปี รายที่สอง นางสาวสุนิสา แสงธง อายุ 29 ปี และอีกคันเป็นรถจักรยานยนต์ Vespa สีส้ม ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ในสภาพพังเสียหาย และ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ตรงกันกับอุบัติเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา รถกระบะข้ามเลนชนรถบรรทุก18ล้อ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

จากการสอบถามคนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนพึ่งเลิกงานรับเหมาก่อสร้างที่แม่เมาะ กำลังเดินทางกลับบ้านที่ อ.เสริมงาม ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ที่กำลังมุ่งหน้าไป อ.แม่เมาะ แล้วเกิดเกี่ยวกันเสียหลักแฉลบล้ม 2 คัน กลางถนน แล้วมี 1 คัน ไถลข้ามเลนมาหารถของตน จึงทำให้ตนหักหลบรถจักรยานยนต์ แล้วไปชนกับรถเก๋งสีแดงคันที่กำลังมุ่งหน้าไป อ.แม่เมาะ อย่างจัง ซึ่งจากการตรวจกล้องหน้ารถของคันที่อยู่ใกล้เคียง พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ตรงกับคำบอกเล่าของคนขับรถกระบะ อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาดังกล่าวมีฝนโปรยปรายลงมาตลอดทั้งวัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป