รวบทันควันโจ๋ศิษย์เก่าวัย 18 ปี ย่องฉกถังเเก๊สหุงต้มในโรงเรียน 3 ถัง

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19.00 น. ร.ต.อ. เทพพิทักษ์ เกตุทอง รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง เดินทางเข้าไปบริเวณโรงเรียนเทศบาล 5 (บ้านศรีบุญเรือง) ในเขตเทศบาลนครลำปาง หลังรับแจ้งจากนักการภารโรงของโรงเรียนว่าได้ควบคุมตัวชายวัยรุ่น อายุประมาณ 18 ปี ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ เป็นถังแก๊สหุงต้ม บริเวณในโรงอาหารของโรงเรียนเทศบาล 5

 

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังตำรวจ สายตรวจเข้าไปถึง ในโรงเรียน พบกับ ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง พร้อมกับถังแก๊สหุงต้ม ขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 3 ถัง โดยเมื่อตรวจสอบภายในโรงอาหาร ในห้องครัว หลายห้อง พบร่องรอยของคนร้ายใช้คีมตัดเหล็กตัดกุญแจล็อคประตูม้วนเหล็กเข้าไปแล้วยกถังแก๊สออกมาทั้ง 3 ถัง รอขนย้ายออก

จากการสอบถามชายวัยรุ่น 18 ปี เล่าว่าอดีตนั้นเคยเป็นเด็กนักเรียนที่เคยเรียนที่โรงเรียนดังกล่าว และรู้เส้นทางในโรงเรียนเป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากจบแล้วก็ได้ไปต่อโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งแต่เรียนไม่จบ จึงเดินทางเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ได้ปีนกำแพงหลังโรงเรียนแล้วย่องเข้ามาขโมยถังแก็ส ตามห้องครัวต่าง ในโรงอาหาร จากการสอบถาม นาย บอย ให้การวกวนและบอกกับตำรวจว่าตนเองไม่ได้ตั้งใจเข้ามาขโมยถังแก๊ส แต่ว่า ที่ทำลงไป นั้น คุณ แม่ตนเองสั่ง ให้มาเอาถังแก๊ส ของป้าคนหนึ่ง ซึ่งรู้จักกันซึ่งเป็นแม่ครัวในโรงอาหาร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะให้การวกวน และจึงได้ควบคุมตัวชายวัยรุ่นคนดังกล่าวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป