ตร.ทุ่งฝาย รวบหนุ่มขโมย จยย. จอดงานศพ อ้างไม่มีรถไปหาหน่อไม้ก่อนนำไปเผาในป่า

วันที่ 21 ตุลาคม 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้ควบคุมตัว นายเฉลิมชัย  อายุ 49 ปี ชาวบ้านท่าโทก ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณทีี่เกิดเหตุพื้นที่รกร้างข้างทาง ตรงข้ามที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งฝาย ถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม  ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังผู้ต้องหาได้ลงมือเผารถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม 125 สีดำ หมายเลขทะเบียน ขตง 869 ลำปาง จนไหม้เสียหายหมดทั้งคัน ซึ่งเป็นรถของ นางเด่นดวง ศรีชัยวงค์ โดยได้หายไปเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา หลังจากจอดเสียบกุญแจคาไว้บริเวณหน้างานศพบ้านเลขที่ 135 หมู่ 4 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

จากนั้นในวันที่ 19 ตุลาคม 2564  ร.ต.อ.ประสิทธิ พุทธิมา  รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งฝาย พร้อมกำลัง จนท.ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งฝาย  จนท.สายตรวจ สภ.ทุ่งฝาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบซากรถจักรยานยนต์ถูกเผาแล้วนำเศษฟางและผ้าใบปกปิดไว้ พบซากรถจักรยานยนต์ สภาพถูกเผาไหม้เป็นตอตะโก พังเสียหายเกือบทั้งคัน ซึ่งนางเด่นดวง ยืนยันว่าใช่จำตะกร้าหน้ารถและขาตั้งรถได้ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบผู้ต้องสงสัยซึ่งคือ นายเฉลิมชัย จึงได้ไล่ติดตาม

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายเฉลิมชัย ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนข่มขู่ บริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ต.พิชัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้ทำการควบคุมตัวได้ ซึ่งเมื่อสอบสวนก็ได้ให้การรับสารภาพว่าได้เอารถของนางเด่นดวงไปจริง และเผาจริง เพราะตนไม่มีรถ และต้องการรถไปหาหน่อไม้เพื่อมาขาย และที่เผารถเพราะกลัวความผิดเนื่องจากหลังจากที่ไปหาหน่อไม้กลับมา ได้ยินว่านางเด่นดวง เจ้าของรถได้ไปแจ้งความรถหายเอาไว้แล้ว จึงได้กลับไปเผารถทิ้งเพื่อหนีความผิด