อำเภอวังเหนือ สนธิกำลังสกัดกั้นขบวนการขนยาบ้า ซิ่งกระบะแหกด่านยึดของกลางได้ 5.6 ล้านเม็ด

วันที่ 7 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.45 น.  บริเวณสามแยกปากทางเข้าหมู่บ้านแม่สุขเหนือ หมู่ที่ 8 ตำบลวังซ้าย อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ประกอบด้วยกำลังพลหลายหน่วยงาน ได้ร่วมกันจัดตั้งจุดสกัดจับขบวนการลักลอบขนยาเสพติด โดยคาดว่าจะใช้เส้นทางลำเลียงถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 120 (พะเยา-วังเหนือ)

 


โดยมาถึงบริเวณถนนปากทางเข้าบ้านแม่สุขเหนือ หมู่ที่ 8 ตำบลวังซ้าย อำเภอวังเหนือ สังเกตเห็นรถยนต์ต้องสงสัยขับมาด้วยความเร็วสูงมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอวังเหนือ ซึ่งจากการข่าวเบื้องต้นทราบมาว่า จะมีขบวนการลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดมาจากท้องที่ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 120 (พะเยา-วังเหนือ) มุ่งหน้าสู่อำเภอแจ้ห่ม ไปตามเส้นทางอำเภอเมืองลำปาง อำเภอเกาะคา อำเภอสบปราบ อำเภอเถินโดยจะใช้เส้นทางแยกเถินเวียงมอก และมีจุดหมายปลายทางที่จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอสนธิกำลังฝ่ายปกครองและตำรวจร่วมกันจัดตั้งจุดตรวจสกัดจุดแรกบริเวณปากทางเข้าบ้านแม่สุขเหนือ ห่างจากโรงพักวังเหนือประมาณ 200 เมตร และจุดสกัดที่ 2 บริเวณสี่แยกหน้าสวนเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 5 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.

จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.45 น.ได้พบรถยนต์กระบะอิซูซุดีแม็กซ์สีดำขับด้วยความเร็วสูงวิ่งตรงมาจากทางอำเภอเมืองพะเยาสู่อำเภอวังเหนือ พอถึงจุดตรวจสกัดเจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ แต่คนขับได้เพิ่มความเร็วพุ่งเข้าชนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่และรถยนต์ของทางราชการเสียหาย รวม 2 คัน เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย โดยรถยนต์คันดังกล่าวได้พุ่งเข้าชนร้านค้าขายของชำตรงประตูร้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าสกัดและสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ จำนวน 2 คน ทราบชื่อภายหลังได้แก่ นายกล้า  อายุ 26 ปี และนายบุญชัย อายุ 29 ปี ชาว อ.พบพระ จ.ตาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติดครั้งนี้ ประมาณ 5 ,600,000 เม็ด ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจนับโดยละเอียดและขยายผลการจับกุม ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพพร้อมนำชี้จุดเกิดเหตุ โดยนายธวัช จรัสวรภัทร นายอำเภอวังเหนือ ในฐานะ ผอ.ศป.ปส.อ.วังเหนือ ได้ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและของกลางครั้งนี้ด้วย