ตำรวจลำปางรวบ ‘ลี ดอนไฟ’ ตระเวนงัดตู้เติมเงินหลายอำเภอ สารภาพทำกุญแจผีไขเปิดตู้

วันที่ 24 ธันวาคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ ได้ควบคุมตัวนายชุลี หรือ ลี ดอนไฟ อายุ 22 ปี ชาวบ้านตำบลดอนไฟ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากที่ผ่านมาได้ออกอาละวาดขโมยทรัพย์สินต่างๆ ในเขตพื้นที่อำเภอแม่ทะ

 

 

 

โดยออกไปตระเวนงัดตู้บุญเติม และตู้น้ำมันหยอดเหรียญ และ ก่อเหตุในหลายอำเภอ ในจังหวัดลำปาง โดยตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดลำปาง ได้สืบสวนตามจับกุมมายาวนานหลายเดือน โดยยังได้ยึดของกลางเงินสดจำนวนกว่า 500 บาท กุญแจผีสำหรับไขตู้เติมเงินตู้น้ำมัน หยอดเหรียญ ซึ่งเป็นกุญแจทำขึ้นมาเองจำนวน 16 ดอก พร้อมกับ เหล็ก ลวดยาว ที่ไว้ ใช้ สำหรับงัดแงะช่องกุญแจ พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการเข้าไปตระเวนก่อเหตุในเขตพื้นที่ต่างๆ ใน จ.ลำปาง

 

 

อย่างไรก็ตามตำรวจคุมตัวไปทำแผนบริเวณร้านขายของชำในเขตตำบลดอนไฟ โดยผู้ต้องหารายนี้ ได้จอดรถจักรยานยนต์ ไว้ใกล้ๆ ร้าน แล้วนำกุญแจ และเหล็กลวดที่ทำเองไปสะเดาะกุญแจตู้เติมเงินแล้วขโมยเงินไปของร้าน จำนวน 1,000 บาท และยังตะเวนก่อเหตุ ไปบริเวณตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ และตามวัดต่างๆในหลายพื้นที่ เช่น ที่ อำเภอเมืองลำปาง พื้นที่อำเภอแม่เมาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับ คุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์รับของโจร และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. แม่ทะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป