วงจรปิดเผยภาพบรรทุกพ่วงลากศพแยกป่าขาม โชเฟอร์ขับไปถึงเชียงรายบอกไม่รู้เรื่อง

วันที่ 6 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพบเศษชิ้นส่วนมนุษย์กระจายเกลื่อนอยู่กลางถนน  บริเวณแยกไฟแดงป่าขาม ถนนสายลำปาง-งาว ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อกลางดึกของวันที่ 4 ม.ค 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งทราบว่าน่าจะเป็นรถบรรทุกพ่วงได้ชนกับคนและได้ลากศพไปตามถนน (ตร.เร่งตรวจสอบศพถูกรถชนร่างเกลื่อนถนน พบรอยลากกว่า 100 เมตร ใกล้แยกป่าขาม)

 

 

ล่าสุด พ.ต.ต.ธานี ตันจันทร์กูล สว.สส. สภ.เมืองลำปาง ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนทำการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง จนทำให้ทราบว่ารถต้องสัยคันที่ชนแล้วทับร่างผู้เสียชีวิต เป็นรถบรรทุกพ่วงอาหารสัตว์ ซึ่งจอดรถส่งอาหารสัตว์ อยู่ในพื้นที่ อ.พาน จ.เชียงราย โดยเป็นรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน หัวพ่วง 70-9049 เชียงราย และพ่วงแยกทะเบียน 70-9050 จ เชียงราย จึงได้ประสานไปยัง ตำรวจ สภ.พาน เข้าไปตรวจสอบพบว่าบริเวณตัวรถด้านหลังฝั่งซ้ายพบมีรอยเลือดและเศษเนื้อ ติดอยู่ที่โครงเหล็ก ของลูกพ่วง และล้อรถและยางรถคันดังกล่าว โดยทราบชื่อคนขับรถคือ นายอำนวย (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ จึงได้เชิญตัวมาพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองลําปาง


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเบื้องต้น ซึ่งไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์แต่อย่างใด และตำรวจก็ได้สอบปากคำว่า เมื่อคืนช่วงเกิดเหตุได้ดื่มสุราหรือไม่ ก็ได้รับการยืนยัน จากนายอำนวย คนขับรถ ก็บอกว่า ปกติไม่ดื่มสุราอยู่แล้ว  ซึ่งในขณะขับรถและช่วงคืนเกิดเหตุนั้น ตนเองก็ไม่ทราบ ว่าไปชนผู้ตาย ตอนไหน และหลังจากนั้นก็ขับรถไปเรื่อยๆ  และไกลจากจุดเกิดเหตุประมาณ 70 กม. ก็ยังไปแวะจอดรถนอนริมถนนหน้าวัดจองคำ อ.งาว จ.ลำปาง และนอนในรถก็ไม่มีสิ่งผิดปกติ หรือเสียงอะไร แต่อย่างใด และหลังจากนั้นพอตื่นมาก็ได้ขับรถต่อไปที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย และ ช่วงสายของนี้มี เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งมาว่ารถตนเองนั้นขับไปชนศพผู้เสียชีวิต จนกระทั่งตนเองลงไปดูรอบๆ รถพบคราบเลือดและสมองติดรถดังกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตามศพผู้เสียชีวิตนั้น ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร หรือมาจากไหน เพราะไม่พบหลักฐานใดๆในที่เกิดเหตุ แต่เบื้องต้น คาดว่า สงสัยว่าอาจจะเป็นคนจรจัดเร่ร่อนหรือไม่ เพราะบริเวณดังกล่าวมักจะมีคนเร่ร่อนเดินผ่านอยู่ประจำ และดูจากลักษณะเท้า คล้ายกับคนที่ชอบใช้เท้าเปล่าเดิน ซึ่งหากใครสงสัยว่าเป็นญาติ หรือคนรู้จักให้ไปดูศพได้ที่ห้องนิติเวช รพ.ลำปาง