อดีต ผอ.ทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 7 หวั่นไม่ปลอดภัย ผวาถูกกระสุนยิงเข้าบ้านทะลุกระจก

วันที่ 6 มกราคม 2564  ร.ต.อ.ทรัพย์ ปองดอง รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปที่บริเวณบ้านเลขที่ 207 ชุมชนบ้านดงม่อนกระทิง ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่กระจกภายในบ้านจนเป็นรู ซึ่งเป็นบ้านของ นายประจวบ ลอยสุวรรณ อายุ 60 ปี อดีตผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 7 (กำแพงเพชร) รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

โดยนายประจวบบอกว่าตั้งแต่เย็นวานนี้ได้ยินเสียงกระจกในบ้านแตก ก็ไม่ได้เอะใจ ว่าเป็นเสียงอะไรจนกระทั่งเช้าวันนี้เข้ามาทำความสะอาดบ้าน จนพบว่าบริเวณกระจกบานเลื่อนในบ้านที่ติดกับห้องโถงกลางบ้านเป็นรูโบ๋ หลังจากกระสุนปริศนายิงเข้ามาซึ่งเป็นแนวตรงติดกับรั้วบ้านที่ติดริมถนน คาดว่าคนไม่ประสงค์ดีน่าจะใช้อาวุธปืนยิงปืน เข้ามา 1 นัด เข้ามาในบ้าน คาดว่าน่าจะเป็นการ ยิงเพื่อข่มขู่ หลังจาก กระจกเป็นรูโบ๋และทะลุมุ้งลวดเข้าไป ซึ่งส่วนหัวกระสุนขณะนี้ยังตามหา ยังหาไม่เจอ

 

อย่างไรก็ตาม นายประจวบ ยังกล่าวว่า หลังจากเกษียณอายุราชการแล้ว ก็ได้กลับมาอยู่บ้านที่ลำปาง อยู่ได้ไม่กี่เดือนและที่ผ่านมา ก็ไม่เคยมีเรื่อง หรือ เป็นศัตรูกับใครในพื้นที่เลย คาดว่ากระสุนปริศนาที่ยิงครั้งนี้ไม่ทราบจุดประสงค์ของผู้ที่ก่อเหตุ หลังใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาจนทำให้กระจกบานในบ้านแตก คาดว่าอาจจะเป็นกระสุน ขนาด 9 มม.  ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้ลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบหาหลักฐานต่างๆ และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบๆถนนในหมู่บ้าน เพื่อจะได้ตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป