โควิดลำปาง! ยอดตายพุ่งต่อเนื่อง วันนี้เพิ่มอีก 7 ราย เพียง 13 วัน ตายรวมกว่า 48 ราย

วันที่ 26 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด – 19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยภาพรวมผู้ป่วยรายใหม่ เริ่มลดลง โดยรายใหม่วันนี้ เพิ่มขึ้นมา 1,515 ราย แต่ยอดผู้เสียชีวิตกลับสูงขึ้น วันนี้เสียชีวิตเพิ่ม 7 ราย ซึ่งอัตราการเสียชีวิต เริ่มสูงขึ้นมา ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.65) ที่มีผู้เสียชีวิตพุ่งขึ้นมาถึง 8 ราย และโรคโควิด – 19 ได้คร่าชีวิตชาวลำปางลงต่อเนื่องทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ เพียง 13 วัน เสียชีวิตไปแล้ว 48 ราย

 

จากจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้เร่งทยอยนำร่างไปจัดการเผาตามมาตรการ เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด หรือล้น ในห้องเก็บร่างของผู้เสียชีวิตตามโรงพยาบาล โดยเฉพาะในเขต อ.เมืองลำปาง ที่มีผู้ป่วยหนักเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง และเสียชีวิตลงมากที่สุด โดยการเคลื่อนย้ายศพ ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างลำปางธรรมสถาน ซึ่งเป็นหน่วยงานจิตอาสา ทยอยนำร่างไปจัดการเผา ตามสุสานที่กำหนด ทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วยสุสานร่องสามดวง สุสานพระบาท และสุสานนาก่วมใต้ อ.เมือง จ.ลำปาง

สำหรับสถานการณ์โควิด – 19 ในปี 2565 นี้ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ประเมิณว่า มีการระบาดมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ทำให้อัตราผู้ป่วยทั้งรายใหม่ มียอดสะสมมากในแต่ละวัน และอัตราผู้เสียชีวิตก็สูงกว่าทุกปี ตั้งแต่มีการระบาดมาในห้วง 3 ปี โดยปีนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมา จนถึงเดือนเมษายนนี้ มีผู้ป่วยสะสม 83,204 ราย เสียชีวิตสะสม 99 ราย