โมโหขโมยเงิน !!”โอละโน่”นักมวยเก่าออกมัดเตะต่อย..ซัดเพื่อนคู่หูก๊งเหล้าดับคาที่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 สิงหาคม ร.ต.อ.ยน เตชะลือ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แจ้ห่ม  ได้รับแจ้งมีคนพบศพนอนเสียชีวิตภายในศาลาที่พักริมทาง บริเวณบ้านสา หมู่ 4 ต.บ้านสา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และแพทย์ รพ.แจ้ห่ม รุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายชูเกียรติ แต้มดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ที่ 4 ต.บ้านสา ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นพบว่าสภาพศพที่ศีรษะมีบาดแผลและตามลำตัวมีรอยฟกช้ำอีกทั้งยังพบว่ากระดูกซี่โครงด้านขวาหักและยุบ จึงได้นำศพส่งไปยังศูนย์นิติเวช รพ.ลำปาง เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบมีรอยเลือดและร่องรอยของการต่อสู้ซึ่งบริเวณศาลาดังกล่าวผู้ตายมักจะชอบมานั่งดื่มสุราเป็นประจำและยังเป็นที่หลับนอนบนในศาลาเป็นประจำทุกวันเนื่องจากเป็นหนุ่มโสดและไม่มีครอบครัว โดยจากการสอบสวนคนในหมู่บ้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ดื่มสุรากับเพื่อนที่รู้จักกันในหมู่บ้านซึ่งจะชอบดื่มสุราด้วยกันเป็นประจำทุกวันก่อนจะมาพบเป็นศพในเช้าวันนี้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รวบตัว นายสมคิด ตามปัญญา อายุ 56  ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 4 ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม หลังได้รับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้มานั่งดื่มสุรากับคนตายในศาลาแล้วเกิดทะเลาะวิวาทและโมโหผู้ตายได้ขโมยเงินไปซื้อสุราจนเงินหมด 100 บาท จึงได้ลงมือทำร้ายร่างกายทั้งเตะและต่อยผู้ตายไปหลายครั้งจนเสียชีวิตดังกล่าว

นอกจากนี้ยังทราบว่าและผู้ต้องหาเป็น “นักมวยเก่า” ของหมู่บ้านซึ่งมีฉายาชาวบ้านมักจะเรียกว่า “โอละโน่” อีกทั้งเคยติดคุกในคดีฆ่าคนตายเมื่อหลายปีก่อนและเพิ่งออกจากคุกมาไม่กี่ปีนี้  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งได้ข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13