แม่พาลูกกลับบ้าน !! หักหลบเสียหลักพุ่งชนต้นไม้…เหมือนมีอะไรตัดหน้ารถ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 สิงหาคม 2560 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนต้นไม้ บริเวณถนนสายบ้านห้วยหล่อไป อ.แม่ทะ ใกล้กับโรงงานกระเบื้องลำปาง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบเบื้องต้นพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน กอ 4933 เชียงใหม่ อยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยินหลังได้พุ่งชนกับต้นไม้ข้างทาง

โดยพบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถทราบชื่อคือ นางรัตน์ชดาพร พรมมา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/6 หมู่ 10 ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และ ด.ญ ไปรยา อายุ 4 ขวบ ซึ่งได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสหลังร่างกายถูกกระแทกอย่างรุนแรงภายในตัวรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ให้การช่วยเหลือนำออกจากตัวรถและปฐมพยาบาลก่อนจะเร่งนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามนางรัตน์ชดาพรฯ ทราบว่าตนได้ขับรถพาลูกสาวมาจากในตัวเมืองลำปาง มุ่งหน้ากลับบ้านที่บ้านต๋อแก้วพัฒนา ต.น้ำโจ้ พอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีอะไรบางอย่างวิ่งตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด ตนเองตกใจจึงได้หักพวงมาลัยรถหลบจนทำให้รถเสียหลักลงข้างทางและพุ่งชนต้นไม้ที่เป็นป่าละเมาะอย่างจังจนทำให้ต้นไม้หักทับตัวรถดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

ภาพโดย…สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง
สำนักข่าวลำปาง 13