วงจรปิดมัดแน่น !! รวบสาววัย 20 ปีแอบเข้าร้านของชำ…หวังขโมยเงินไปหาลูก


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2560  ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางดวงเดือน ศรีเรืองพรรณ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังวัดพระธาตุลำปางหลวง บ้านเลขที่ 12 หมู่ 2 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้จับตัวคนร้ายที่พยายามจะก่อเหตุขโมยเงินในลิ้นชักเก็บเงินภายในร้านของตนเอง ซึ่งทราบชื่อคือ น.ส.ชฎาธาน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลลำปางหลวงเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า น.ส.ชฎาธานฯ ได้เดินเข้ามาบริเวณกลางร้านค้าจากนั้นก็เดินเข้าไป บริเวณโต๊ะเก็บเงิน จากนั้นก็เข้าไปรื้อค้นบริเวณลิ้นชักเพื่อจะขโมยเงินในลิ้นชักเก็บเงินแต่ที่ระหว่างกำลังรื้นค้นอยู่นั้น พบว่าเจ้าของร้านได้เดินออกมาแล้วตะโกนว่า “เข้ามาขโมยของร้านฉันทำไม”  ก่อนจะควบคุมตัวโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

โดย นางดวงเดือนฯ เจ้าของร้านได้เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองจะเปิดร้านค้าตั้งแต่ตอนเช้าเป็นปกติทุกวัน ซึ่งในช่วงเกิดเหตุตนได้ปิดประตูร้านไว้ชั่วคราวเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำด้านหลังร้าน แต่ก็ได้ล็อคประตูหน้าร้าน เอาไว้ ซึ่งในขณะนั้นช่วงที่ตนกำลังอยู่ในห้องน้ำตนเองก็ได้ใช้โทรศัพท์มือถือเปิดดูกล้องวงจรปิดอยู่ตลอดว่ามีใครเข้ามาในร้านหรือไม่ ซึ่งก็ปรากฏว่าได้มีคนร้ายได้เดินเปิดประตูกระจกที่เป็นบานเลื่อนแล้วเดินเข้ามาในร้านก่อเหตุรื้อค้นทรัพย์สินภายในโต๊ะเก็บเงินต่างๆ ตนจึงได้รีบออกจากห้องน้ำและควบคุมตัวเอาไว้ได้ทัน

อย่างไรก็ตาม น.ส.ชฎาธานฯ ก็ได้ให้การทั้งน้ำตาและพยายามยกมือไหว้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งคิดว่าร้านปิดและไม่มีใครอยู่ภายในร้านก็เลยได้ลองเขย่าประตูหน้าร้านดูก็ปรากฏว่าประตูร้านเปิดออก จึงได้เข้ารื้อค้นทรัพย์สินดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่มาก่อเหตุขโมยเงินในครั้งนี้ น.ส.ชฎาธานฯ รับสารภาพว่าต้องการหาเงินเพื่อจะกลับบ้านไปเยี่ยมลูกที่ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง แต่ก็มาถูกจับได้ก่อนดังกล่าว ทั้งนี้ก็ได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยทางเจ้าของร้านก็ไม่ได้ติดใจเอาความ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว น.ส.ชฎาธานฯ ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและทำประวัติเอาไว้เพื่อป้องกันการไปก่อเหตุซ้ำขึ้นอีกดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13