คนขับบาดเจ็บ !! ฝนตกซิ่งรถลงเนินค่ายฯ…เสียหลักชนเสาไฟกิ่งพุ่งตกร่องกลางถนน

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 27 สิงหาคม 2560 พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะตกร่องกลางถนน บริเวณหน้าปั้มน้ำมัน ปตท.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ถนนพหลโยธิน สายลำปาง-งาว ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางรุดไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน บล2768 ลำปาง สภาพพังยับเยินตกอยู่ร่องกลางถนนหลังได้พุ่งชนกับเสาไฟกิ่งและต้นไม้จนหักโค่น โดยทราบชื่อคนขับรถคือ นายปิยะเชษฐ ยินดีทีป อายุ 37 ปี ชาว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี นอนได้รับบาดเจ็บอยู่ที่ข้างตัวรถหลังได้มีพลเมืองดีช่วยเหลือนำออกจากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำรักษาตัว รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่าเห็นรถคันดังกล่าวได้ขับมาจากทางในตัวเมืองลำปางมาด้วยความเร็วสูงก่อนจุเสียหลักพุ่งชนเสาไฟและต้นไม้ที่ร่องกลางถนนอย่างจังจนเสียงดังไปทั่ว ซึ่งเมื่อมาดูก็พบว่ามีคนบาดเจ็บจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ โดยผู้ได้รับบาดเจ็บก็จำเหตุการณ์ไม่ได้บอกเพียงแต่ว่าจะกลับบ้าน

ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากถนนลื่นเพราะก่อนหน้านี้ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักจนทำให้ถนนเปียกจึงทำให้รถที่ขับมาด้วยเร็วเกิดเสียหลักลงร่องกลางถนนจนเป็นเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

นายติรยา ใจแก้ว (088-2588607)