โชเฟอร์ง่วง !! 10 ล้อขนไม้ฉำฉาขับขึ้นขุนตาล…เผลอหลับในรถเสียหลักพลิกคว่ำ

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2560  เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังรับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายลำปาง – เชียงใหม่ ช่วงขึ้นเขาดอยขุนตาล หลักกิโลเมตรที่ 494 – 495 เขต ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เบื้องต้นพบรถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-4300 เชียงใหม่ สภาพพลิกคว่ำอยู่ขอบถนนที่ด้านหลังรถได้บรรทุกไม้ฉำฉามาเต็มคันรถตกกระจายเต็มพงหญ้าข้างทาง ซึ่งพบว่าขอบปูนข้างถนนและป้ายบอกทางได้ถูกรถชนเสียหายอีกด้วย

จากการสอบถาม นายจรูญ หลักแหลม อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 412 หมู่ 3 ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวได้เล่าว่า ตนเองขับรถขนไม้ฉำฉามาจาก จ.สุโขทัย และกำลังจะเอาไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ ในช่วงขับรถมานั้นถนนเป็นทางโค้งขึ้นเขาซึ่งตนเองเกิดอาการง่วงจึงเผลอหลับในไป พอรู้ตัวอีกทีก็เป็นทางโค้งจึงได้หักหลบก่อนจะเสียหลักชนขอบปูนข้างถนนและรถพลิกคว่ำตกลงไปข้างทางดังกล่าว โชคดีที่ตนเองได้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จึงได้เข้าตรวจสอบความเสียหายของทรัพย์สินราชการ และสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานรถยกมาดำเนินการกู้ซากรถบรรทุกคันดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13