พบศพหนุ่มใหญ่ !! ลอยขึ้นอืดสระน้ำหน้าโรงเรียน…คาดหาปลาพลัดตกจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2560  ร.ต.อ.สราญชีพ โนนดา รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ เข้าตรวจสอบที่บริเวณสระน้ำด้านหน้าโรงเรียนอนุบาลแม่เมาะ หมู่ 8 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพลอยอยู่ในสระน้ำ

เบื้องต้นพบเป็นศพชายอายุประมาณ 50 ปี สภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นที่บริเวณกลางศีรษะมีบาดแผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร เบื้องต้นจากการตรวจค้นภายในตัวผู้ตายไม่พกบัตรหรือเอกสารใดๆติดตัวจึงไม่ทราบชื่อผู้ตาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำศพผู้เสียชีวิตส่ง รพ.แม่เมาะ เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามที่บริเวณสระน้ำดังกล่าวซึ่งเป็นสระน้ำขนาดใหญ่เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2560 ที่ผ่านมาได้เกิดมีฝนตกหนักและน้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมสระน้ำจนล้นออกสระและไหลเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชน อีกทั้งชาวบ้านต่างก็พากันออกมาหาปลาที่บริเวณสระน้ำดังกล่าวกันอย่างคึกคัก

เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะมาหาปลาในวันดังกล่าวและเกิดพลัดตกลงไปในสระน้ำแล้วไม่มีใครเห็นก่อนจะขึ้นอืดและมีผู้พบเห็นในเช้าวันนี้ ส่วนบาดแผลที่พบนั้นอาจจะเกิดจากการที่ศีรษะไปฟาดกับขอบปูนหรืออาจจะมีคนมาทำร้ายซึ่งจะได้ให้แพทย์ทำการชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้งซึ่งก็ยังไม่มีใครทราบว่าผู้ตายเป็นใครโดยจะได้เร่งตามหาญาติมารับศพและจะได้ทำการสอบสวนต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13