ชนกันบ่อย !! จยย.ฝืนกลับรถไปซื้อของเล่นให้ลูก..รถพ่วงเบรคไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง เข้าตรวจสอบที่บริเวณจุดห้ามกลับรถถนนเลี่ยงเมือง ใกล้ปากทางบ้านร้อง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นพบรถบรรทุกพ่วงขนเถ้าลอยยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 75-3433 กรุงเทพ อยู่ในสภาพด้านหน้ารถพังยับเยินเสียหลักตกอยู่ข้างทางส่วนท้ายพ่วงขวางลำอยู่กลางถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน รทข754 กรุงเทพ มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนตกอยู่ในพงหญ้าทราบชื่อคือ นายกฤษณะ  อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถและ น.ส.ภาวิณี อายุ 19 ปี เป็นซ้อนท้าย ซึ่งทั้งสองเป็นชาวบ้าน ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่จึงได้การปฐมพยาบาลก่อนจะนำตัวไปรักษาที่ รพ.ลำปาง

 

จากการสอบถามทราบว่าผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาซึ่งขับมาทางถนนคู่ขนานบ้านกาดเมฆ และจะกลับรถไปซื้อของเล่นให้ลูกที่ร้านขายของเล่นซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม โดยเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดห้ามกลับรถ แต่ผู้บาดเจ็บได้กลับรถประกอบกับในจังหวะนั้นมีรถบรรทุกพ่วงขนเถ้าลอยมาจากเหมืองแม่เมาะขับลงสะพานต่างระดับกาดเมฆมาพอดี ทำให้คนขับรถบรรทุกพ่วงตกใจเมื่อเห็นรถจักรยายนต์กลับรถตัดหน้าพยายามเบรครถแต่ก็เบรคไม่ทันจึงตัดสินใจหักหลบลงข้างทางแต่ก็ไม่พ้นจึงพุ่งชนรถจักรยานยนต์และผู้บาดเจ็บตกในพงหญ้าข้างทางดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ในจุดดังกล่าวถึงแม้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พยายามดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนและห้ามกลับรถอย่างชัดเจน แต่ก็มักจะมีคนฝ่าฝืนกลับรถในจุดดังกล่าวจนเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13