ชาวลำปางสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ฟ้อนเทียนถวายอาลัยก้มกราบพ่อครั้งสุดท้าย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2560 ที่บริเวณข่วงนคร ห้าแยกหอนาฬิกาลำปาง ในเขตเทศบาลนครลำปาง จ.ลำปาง ได้มีประชาชนชาว จ.ลำปาง และช่างฟ้อนจิตอาสาจำนวนกว่า 5,000 คน ต่างก็พร้อมใจมาร่วมกิจกรรม “กราบพ่อครั้งสุดท้าย” และฟ้อนเทียนถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล พ่อหลวงรัชกาลที่ 9

โดยช่างฟ้อนจิตอาสาทั้งหมดได้สวมชุดสีขาวร่วมกันตั้งแถวบริเวณถนนสายต่างๆโดยรอบของหอนาฬิกา และประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมก็ได้แต่งกายชุดสีดำได้ร่วมกันนั่งสวดมนต์เจริญจิตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล และยืนสงบนิ่ง

จากนั้นช่างฟ้อนจิตอาสาทั้งหมดก็ได้ร่วมกันฟ้อนเทียนด้วยความตั้งใจและพร้อมเพรียงกันเพื่อถวายความอาลัยแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ซึ่งถือว่าการฟ้อนเทียนในครั้งนี้เป็นการรวมตัวของช่างฟ้อนจิตอาสาชาว จ.ลำปาง จาก 13 อำเภอทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมถึงผู้สูงอายุที่ร่วมฟ้อนเทียนสวยงามเป็นอย่างมาก

ซึ่งวันนี้ยังเป็นวันครบรอบ 1 ปีวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล โดยประชาชนชาว จ.ลำปาง ทั้งหมดก็ได้ก้มลงกราบภาพพระบรมฉายาลักษณ์อย่างพร้อมเพรียง เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้

สำนักข่าวลำปาง 13