วันครอบครัวคึกคักนักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่เล่นน้ำตกแจ้ซ้อน

วันที่ 14 เมษายน 2560  ที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นกว่าคนต่างพาครอบครัวเข้ามาพักผ่อนเล่นน้ำสงกรานต์ มาเล่นน้ำตกแจ้ซ้อนและนั่งพักผ่อนตามร่มใต้ไม้ใหญ่ภายในอุทยานเพื่อคลายอากาศร้อน ส่วนบางคนที่รักสุขภาพก็ยังเข้าใช้บริการอาบและแช่น้ำแร่ซึ่งมาจากบ่อน้ำพุร้อน อีกทั้งยังมีการนำไขไปต้มในบ่อน้ำพุร้อนที่มีอุณหภูมิกว่า 70 องศาเซลเซียสเพื่อรับประทานไข่ต้มน้ำแร่  อีกทั้งยังเป็นวันครอบครัวซึ่งทางอุทยานแห่งชาติได้ยกเว้นค่าธรรมเนียม จึงมีประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก

ขณะที่ นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้เปิดเผยว่าสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภายในอุทยานฯวันนี้พบว่ามีทั้งหมด 11,242 คน มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมถึงผู้สูงอายุและคนพิการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยทางอุทยานฯได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก บริการนักท่องเที่ยวตลอดจนป้องกันการเกิดเหตุทะเลาะวิวาท สร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด

ด้าน พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกตรวจด่านรักษาความปลอดภัยตามถนนสายหลักและถนนสายรองโดยเฉพาะถนนเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบริการประชาชนนักท่องเที่ยว พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งคัด ตรวจเข้มผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งในรถยนต์ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย เน้นเมาไม่ขับหากตรวจพบให้ดำเนินการตามกฎหมายทุกราย เพื่อเป็นการป้องกันลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตลอดจนเพื่อความปลอดภัยแก่ประชาชนนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ทีมข่าวลำปาง 13